Xem lại 5 tập phim "Vượt qua bão tuyết" - Chuyện về người Việt ở Đông Âu

Đ.H-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 11:15 GMT+7

Ê-kíp làm phim và nhân vật trong phim chụp ảnh kỷ niệm.

VTV.vn - 5 tập ký sự trong series "Vượt qua bão tuyết" là những câu chuyện dung dị, gần gũi về đời sống trong quá khứ và hiện tại của cộng đồng người Việt Nam tại Đông Âu.

Ê-kíp làm phim Vượt qua bão tuyết của Trung tâm Phim tài liệu & phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã di chuyển trong suốt 63 ngày qua rất nhiều tỉnh, thành phố của 6 quốc gia: Séc, Slovakia, Đức, Ba Lan, Hungari, Bulgaria để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa cho khán giả.

Phim gồm 5 tập với những chủ đề khác nhau, được phát sóng vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã mang đến bức tranh tổng thể về cuộc sống của người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Đông Âu.

Tập 1: Chuyện hôm qua ghi lại những câu chuyện về nỗ lực của cộng đồng người Việt phải trải qua nhiều thay đổi về thể chế xã hội cũng như nền kinh tế nhưng họ vẫn nỗ lực không ngừng để thích nghi và hội nhập.

Phim tài liệu: Vượt qua bão tuyết - Tập 1

Tập 2: Mái ấm quê hương ghi lại hình ảnh những ngôi chùa Việt ở các nước Đông Âu. Đây không chỉ là nơi những người Việt xa quê đến với đức Phật mà còn là địa chỉ để cộng đồng người Việt gắn kết với nhau bằng tình yêu thương, chia sẻ. Đây cũng là nơi tâm hồn của những người Việt hướng về quê hương, về với giá trị truyền thống, giáo dục con cháu nhớ về cội nguồn.

Phim tài liệu: Vượt qua bão tuyết - Tập 2

Tập 3: Tự hào người Việt nói về những người Việt thế hệ thứ hai khẳng định mình, là niềm tự hào của cộng đồng người Việt với những đóng góp không nhỏ cho đất nước sở tại bằng trí tuệ của mình.

Phim tài liệu: Vượt qua bão tuyết - Tập 3

Tập 4: Phút trải lòng đề cập đến quá trình hội nhập với xã hội sở tại ra sao để trở thành công dân của những nước Đông Âu.

Phim tài liệu: Vượt qua bão tuyết - Tập 4

Tập 5 - Tập kết với chủ đề Nơi tình yêu bắt đầu là chuyện mối tình lãng mạn, đầy chất thơ của chàng trai người Việt - Đặng Văn Sơn với cô gái người Slovakia tên Monika Vanova. Vượt qua bao sóng gió về quy định trong hợp tác lao động, họ vẫn đến với nhau và sinh được cô con gái đầu lòng Romana.

Phim tài liệu: Vượt qua bão tuyết - Tập 5

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước