Xúc động câu chuyện các cụ ở trại dưỡng lão lần đầu tiên được đi máy bay

PV-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 16:24 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này đã hiện thực hóa ước mơ được đi máy bay của các cụ ông, cụ bà tại một trung tâm dưỡng lão Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ câu chuyện một viện dưỡng lão đánh liều viết công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam để xin chiếc máy bay Boeing 727 bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội Bài. Theo nội dung công văn, nhiều người cao tuổi đang sống tại đây luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay trong khi sức khỏe hiện tại không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự.

Cũng theo công văn, trường hợp không thể cho, trung tâm xin được phép trao đổi bằng 3 suất ở trung tâm trong 12 năm với tổng giá trị tương đương gần 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cũng phản hồi về việc không có quy trình cho hoặc tặng một máy bay. Việc xử lý chiếc máy bay bị bỏ rơi phải theo quy định của pháp luật. 

Điều này càng khiến cho ước mơ được ngắm đất nước Việt Nam, được thử cảm giác ngồi trên một chiếc máy bay, được xem các tiếp viên hàng không Việt Nam... của các cụ ông, cụ bà dường như không còn hy vọng.

Xúc động câu chuyện các cụ ở trại dưỡng lão lần đầu tiên được đi máy bay - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo trung tâm dưỡng lão này, ý tưởng trên xuất phát từ việc nhân viên của viện nghe được câu chuyện của các cụ. Tất cả các cụ đều cho biết chưa bao giờ được đi máy bay và ước mơ duy nhất trước lúc chết là được một lần lên một chiếc máy bay thật xem nó như thế nào.

Ước mơ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn đối với các cụ. Sau khi biết được mong muốn của các cụ ông, cụ bà nơi đây, e-kip chương trình Điều ước thứ 7 đã quyết tâm hiện thực hóa bằng cách liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam, một chuyến đi đặc biệt đã được dành riêng cho các cụ ông, cụ bà.

Xúc động câu chuyện các cụ ở trại dưỡng lão lần đầu tiên được đi máy bay - Ảnh 2.

Toàn thể dây chuyền phục vụ bay được chuẩn bị: từ khâu đón khách, làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, thủ tục xuất cảnh, soi chiếu, boarding tàu bay. Lực lượng cán bộ nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, từ Trực ban trưởng, lực lượng An ninh hàng không, điều hành sân bay, nòng cốt là thanh niên đã được huy động, tham gia hỗ trợ tận tình từ khi các cụ xuống xe ô tô cho đến khi các cụ đặt chân lên chiếc tàu bay thế hệ mới Boeing 787.

Hình ảnh các cụ già tươi cười trong những cánh tay thanh niên bế bổng, dìu dắt; hình ảnh những cụ chân run run những quyết tâm tự mình nhích từng bước, mắt ánh lên niềm vui để đặt chân lên tàu bay… đều khiến những người có mặt cảm thấy vui và xúc động.

Đây là một chuyến bay ý nghĩa và vô cùng đặc biệt bởi điểm đến của nó tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Các cụ ông, cụ bà lần đầu tiên được bước lên máy bay, lần đầu tiên được trò chuyện chân tình với phi công, tiếp viên... như những con cháu trong một gia đình.

Xúc động câu chuyện các cụ ở trại dưỡng lão lần đầu tiên được đi máy bay - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Huy Dương – Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chia sẻ: “Nội Bài là 01 trong 02 sân bay bận rộn nhất cả nước, phục vụ trung bình mỗi ngày hơn 500 lượt chuyến bay với khoảng xấp xỉ 100 ngàn lượt khách đi và đến. Tuy nhiên có thể nói đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia phục vụ 01 chuyến bay đặc biệt như thế - một chuyến bay không chỉ chuyên chở những vị khách đặc biệt mà còn chuyên chở cả những điều ước đặc biệt. Chúng tôi vui vì đã góp phần cùng với các đơn vị tại Cảng hiện thực hóa ước mơ cho các cụ cao tuổi, mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước