Xúc động chuyện tình yêu ít ai biết sau ca khúc "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

T.Linh-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 06:29 GMT+7

Bà Lưu Liên (phải) là nhân vật trong câu chuyện tình yêu ít ai biết sau tác phẩm "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

VTV.vn - "Cuộc đời vẫn đẹp sao" là một tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Nhưng ít ai biết, đằng sau ca khúc này lại là một tình yêu đẹp.

Trong hành trình thứ 2 của Giai điệu tự hào phiên bản mới, ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã được thể hiện một cách rộn ràng và tươi mới. Qua giọng hát của ca sĩ trẻ Dương Trần Nghĩa cùng bản phối mới của nhạc sĩ Thanh Phương, ca khúc trở nên trẻ trung, tái hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong trẻo của thời kỳ bom đạn chiến tranh.


Dương Trần Nghĩa thể hiện ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Dương Trần Nghĩa thể hiện ca khúc "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

Trên thực tế, chuyện tình yêu được cố nhạc sĩ đưa vào ca khúc chính là một câu chuyện có thật. Bà Lưu Liên - Hoa khôi một thời của Hà Đông - là cô gái trong câu chuyện tình yêu thuở nào. Theo dõi tiết mục, bà cho biết: "Khi tôi thấy mọi thứ được phục dựng trên sân khấu, nước mắt tôi cứ chảy ra bởi tôi nhớ lại tất cả hình ảnh trước khi người mình từng yêu ra đi". Bà cũng chia sẻ nhiều điều về câu chuyện ngày đó của mình.

Để theo dõi tiết mục trong Giai điệu tự hào và để biết rõ hơn câu chuyện tình yêu này, mời quý vị theo dõi qua đoạn video dưới đây:

Hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trong “Giai điệu tự hào” Hình ảnh đáng nhớ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trong “Giai điệu tự hào”

VTV.vn - Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu từng để lại dấu ấn trong chương trình với những chia sẻ về ca khúc ông sáng tác và về người vợ của ông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước