Giai điệu tự hào tháng 6: Lắng nghe một “Hà Tây quê lụa” rất khác (20h10, VTV1)

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đến với Giai điệu tự hào tháng 6, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức một phiên bản vô cùng mới lạ của Hà Tây quê lụa - một sáng tác nổi tiếng đến từ nhạc sĩ Nhật Lai.

Giai điệu tự hào tháng 6 là câu chuyện âm nhạc về những trang nhật kí, hồi kí, những bức thư của các nhạc sĩ, của người yêu âm nhạc. Trong không gian ấy, khán giả sẽ được tìm hiểu thêm về ca khúc Hà Tây quê lụa. Trong bản phối mới của nhạc sĩ Thanh Phương, ca sĩ trẻ Đông Hùng sẽ mang lại một màu sắc, diện mạo mới cho ca khúc Hà Tây quê lụa vốn đã quá đỗi nổi tiếng của nhạc sĩ Nhật Lai.

Đông Hùng bồi hồi chia sẻ khó khăn của mình khi nhận ca khúc này: “Anh Thanh Phương yêu cầu tôi sẽ phải hòa giọng cùng với cố nghệ sĩ Quốc Hương và đó thực sự là một thử thách. Giọng hát của NSND Quốc Hương trong Hà Tây quê lụa là bản đã được thu lại, vì thế không thể tăng hay giảm tông được. Tuy nhiên, may mắn là tông giọng của tôi cũng đã đáp ứng được tông giọng của bài hát”.

Đông Hùng cũng cho biết thêm khi nghe NSND Quốc Hương hát, khán giả có thể sẽ nghĩ việc hát ca khúc này khá đơn giản nhưng thực tế lại ngược lại. Bài hát này đòi hỏi sự liền mạch luyến láy của hơi rất nhiều, chính vì thế, anh phải mất khá nhiều thời gian luyện tập để hòa giọng với NSND Quốc Hương.

Giai điệu tự hào số tháng 6 sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (25/6) trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước