ức chế

Phòng và điều trị bệnh lý rối loạn cảm xúc

Phòng và điều trị bệnh lý rối loạn cảm xúc

Việc chịu áp lực, căng thẳng trong công việc, học tập đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng rối loạn cảm xúc, sức khỏe tâm thần bị giảm sút. Nếu kéo dài, rối loạn cảm xúc sẽ dẫn tới nhiều triệu chứng xấu hơn.

 • Thận trọng với thuốc hạ mỡ máu nhóm statin

  Thận trọng với thuốc hạ mỡ máu nhóm statin

  Sức khỏe29/01/2013 08:16 AM

  Nhóm thuốc có đuôi “statin” như: atorvastatin, simvastatin, rosuvastatin... là một trong 4 nhóm thuốc hạ mỡ máu (còn gọi là thuốc trị rối loạn lipid huyết) được dùng phổ biến hiện nay. Tuy vậy, nhóm thuốc này luôn được các nhà khoa học lưu ý tác dụng phụ của chúng.

 • Thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa

  Thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa

  Sức khỏe25/01/2013 09:55 AM

   Khi ăn uống mà bị khó tiêu, trướng bụng, đau bụng thoáng qua mà không liên quan đến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, đó là bị rối loạn tiêu hóa chức năng. Nếu triệu chứng kéo dài, hay tái phát bệnh có thể chuyển thành mạn tính.

 • Bệnh thủy đậu: Ðiều trị đúng để tránh biến chứng

  Bệnh thủy đậu: Ðiều trị đúng để tránh biến chứng

  Sức khỏe21/01/2013 12:17 PM

  Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp nên thường phát triển thành dịch.

 • Ngăn ngừa ung thư bằng đậu tương

  Ngăn ngừa ung thư bằng đậu tương

  Sức khỏe19/01/2013 12:00 AM

   Đậu tương có chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Dưới đây là 10 lợi ích của đậu tương đối với sức khỏe.

 • Ðề phòng tai biến khi dùng thuốc kháng giáp carbimazol

  Ðề phòng tai biến khi dùng thuốc kháng giáp carbimazol

  Sức khỏe16/01/2013 11:34 AM

  Carbimazol là một thuốc kháng giáp, nhưng không ức chế tác dụng của hormon giáp đã hình thành trong tuyến giáp hoặc có trong tuần hoàn, không ức chế giải phóng hormon giáp cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của hormon giáp đưa từ ngoài vào. Do đó, carbimazol không có tác dụng trong điều trị nhiễm độc do dùng quá liều hormon giáp.

 • Khám phá tác dụng trị ho kỳ diệu của hoa

  Khám phá tác dụng trị ho kỳ diệu của hoa

  Sức khỏe10/01/2013 12:00 PM

   Y học cổ truyền gọi phương pháp chữa ho bằng hoa là “Chỉ khái hoa liệu pháp”. Dưới đây xin giới thiệu 1 số loài hoa giúp trị ho hiệu quả.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước