Bà Hillary Clinton đang "đuối sức"?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/09/2016 06:35 GMT+7

VTV.vn - Gặp vấn đề về sức khỏe, bà Hillary Clinton đang bộc lộ nhiều điểm yếu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong những ngày qua, tràn ngập trên các phương tiện truyền thông quốc tế không phải tin kinh tế, chính trị quan trọng mà là hồ sơ sức khỏe của một người phụ nữ, đó là bà Hillary Clinton - ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ. Câu chuyện có lẽ cũng không đáng để bàn nhiều nếu bà Hillary Clinton không phải gương mặt sáng giá trong cuộc đua trở thành Tổng thống Mỹ. Đặc biệt, thời điểm bà Clinton gặp sự cố về sức khỏe này cũng không thể tệ hơn khi đó lại là chặng nước rút vào Nhà Trắng và bà đang bộc lộ nhiều sơ xẩy, trong đó có sự cố phát ngôn về ông Trump mới đây.

Đánh giá về dư luận nước Mỹ trước tình trạng sức khỏe của bà Hillary Clinton, phóng viên Trường Sơn – thường trú của Đài THVN tại Mỹ cho biết: "Chưa đầy 2 tháng nữa trước khi đến thời điểm bỏ phiếu, người dân Mỹ đã quá quen với cuộc đấu tố qua lại giữa ông Trump và bà Hillary suốt từ sau đại hội của 2 đảng đến nay. Những sự cố vạ miệng vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cử tri, nhất là khối cử tri nòng cốt của mỗi ứng viên".

"Chuyện bà Hillary vì sức khỏe mà bất ngờ rời khỏi sự kiện sau vài ngày là đề tài nóng trên các trang báo rồi cũng sẽ lắng xuống. Những cử tri ủng hộ bà Hillary không vì thế quay sang ủng hộ ông Trump và ngược lại. Có chăng ở đây là sự co kéo ở khối cử tri độc lập, đang lưỡng lự chưa biết nên chọn ai".

"Dù ông Trump hay bà Hillary trúng cử thì nước Mỹ cũng sẽ có một Tổng thống ở độ tuổi mà chúng ta vẫn nói là xưa nay hiếm. Tuy nhiên, một điều dễ dàng nhận ra là cả hai ứng viên đều chọn cấp phó kém mình hơn chục tuổi. Có lẽ không phải ngẫu nhiên, bà Hillary lại tuyên bố Phó Tổng thống phải là người để trở thành Tổng thống bất cứ lúc nào", phóng viên Trường Sơn cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước