Bitcoin lao dốc mạnh: Tương lai nào cho các đồng tiền ảo?

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 01/02/2018 06:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/1 theo giờ Việt Nam, đồng tiền ảo Bitcoin một lần nữa lại "chọc thủng" mức 10.000 USD để trở về mức 9.818 USD

Cùng với sự giảm giá của Bitcoin, 20 đồng tiền lớn nhất thế giới khác cũng đang mất giá. Sự mất giá này được cho là chịu tác động lớn từ việc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook công bố chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến các loại tiền điện tử, kể cả đồng Bitcoin.

Facebook nhấn mạnh chính sách mới cấm các công ty quảng cáo đăng tải các quảng cáo có nội dung thổi phồng lợi ích của tiền điện tử trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Chính sách mới này sẽ được áp dụng trên các nền tảng của hãng như trang mạng xã hội Facebook, Audience Network và Instagram.

Tại Việt Nam, đương nhiên đồng tiền này không được công nhận, nhưng không vì lẽ đó mà không có người sở hữu. Theo các chuyên gia, cùng với cùng với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia, Việt Nam là quốc gia có lượng người chơi "tiền ảo" đông đảo. Sự ra đời của các hội, nhóm tuyển "ref" lấy hoa hồng khiến số lượng người tham gia vào hình thức đầu tư mới mẻ này tăng lên nhanh chóng.

Xu hướng giảm giá của các đồng tiền ảo ảnh hưởng thế nào đến các nhà đầu tư? Những nguy cơ gì đang chờ đợi nhà đầu tư Việt?

Các câu hỏi trên phần nào sẽ được giải đáp trong chương trình Vấn đề hôm nay trên đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước