Cử tri thiểu số có vị trí như thế nào trong kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ?

Vấn đề hôm nay-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chiếm tỷ lệ ít ở các bang nhưng các cử tri gốc Latin và gốc châu Á có vị trí không nhỏ đối với kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút. Chỉ còn gần 3 tuần, người dân Mỹ sẽ biết được người giữ vị trí Tổng thống thứ 45 của quốc gia này.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012, có tới 93% người dân bầu cho ông Barack Obama, giúp ông đắc cử nhiệm kỳ II. Mặc dù chỉ chiếm 3 - 4% trong 7% còn lại nhưng các nhóm cử tri nhỏ cũng có vị trí quan trọng đối với mỗi ứng cử viên Tổng thống. Nhóm này bao gồm nhiều cử tri là người Mỹ Latin và người Mỹ gốc châu Á.

Ở các bang, số lượng cử tri gốc Latin và gốc châu Á chiếm tỷ lệ ít nhưng xét về số lượng trên toàn nước Mỹ, họ lại chiếm tỷ lệ lớn. Vì thế, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ cũng có một phần quyết định không nhỏ từ những cử tri này.

LHQ cảnh báo mối nguy nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ LHQ cảnh báo mối nguy nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Internet 'đánh bại' truyền hình trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ Internet "đánh bại" truyền hình trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận lần 2: Bà Hillary lấn lướt ông Trump Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận lần 2: Bà Hillary lấn lướt ông Trump

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước