Điều gì làm nên thành công của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/07/2016 23:57 GMT+7

VTV.vn - Những người Cộng hòa có cơ sở để tin vào thành công của tỷ phú Donald Trump bởi chặng đường mà ông trải qua cho tới ngày hôm nay đã cho thấy, không có gì là không thể.

Donald Trump không chỉ đơn thuần chiến thắng và trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa mà ông đã thắng theo một cách vượt trội, không có đối thủ, một mình một ngựa trong nửa sau cuộc đua tại Đảng Cộng hòa.

Thành công mà Donald Trump có được trong cuộc tranh cử cũng giống như những gì ông đã làm trong sự nghiệp kinh doanh. Đó là thành công nhờ vượt lên trên mọi khuôn khổ, giới hạn thông thường.

Ông James Thurber, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tổng thống và Quốc hội Mỹ đánh giá: “Donald Trump là một kẻ ngoại đạo và chính đây lại là điểm độc của ứng viên này khi ông Trump không cần phải tranh cử đúng theo chuẩn mực. Điều này khiến Donald Trump không thể bị kiểm soát”.

Các ứng cử viên khác luôn muốn gây dựng hình ảnh đẹp với giới truyền thông nhưng Donand Trump không ngần ngại đấu khẩu với các phóng viên, hay lăng mạ phụ nữ. Do đó, thông tin về Donald Trump tràn ngập các phương tiện truyền thông, lấn át các đối thủ khác.

Donald Trump đi ngược lại truyền thống nhưng cử cử tri Đảng Cộng hòa thì không. Khi ra cuộc đấu tay đôi với Đảng Dân chủ, cuối cùng họ cũng sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump.

Ông Norman Ornstein, Chuyên gia kinh tế, nhận định: “Tại sao cử tri Đảng Cộng hòa lại bỏ phiếu cho Trump dù không thích hay không quan tâm tới chính sách của ông ta. Đơn giản là bởi thà là Trump còn hơn là Clinton. Đó chính là đặc trưng của nền chính trị tại Mỹ. Nếu Trump giành được hơn 50% số phiếu, ông ta có thể thắng cử”.

Thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ phú Donald Trump đang ngày càng thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Và điều này khiến cuộc đua vào Nhà Trắng còn lại ngày càng trở nên khó dự đoán hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI