Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ: Khác biệt ở khả năng tính toán

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 10/11/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo TS Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao, sự khác biệt lớn nhất của ông Donald Trump - một doanh nhân, chính là khả năng tính toán.

Tỷ phú Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau cuộc bầu cử được xem là gay cấn bậc nhất trong lịch sử. Đối với nhiều hãng tin và tờ báo, thực tế này dường như đã vượt ra ngoài sự tưởng tượng của họ. Những tờ báo lớn như Washington Post, New York Times... còn đăng cả bài viết "đinh", điểm lại xem họ đã bỏ sót điều gì khi không đánh giá đúng tâm lý của khối cử tri ủng hộ ông Trump. Còn các tổ chức thăm dò dư luận trở nên bối rối với kết quả. Trong khi đó, các nhà đầu tư lo lắng, bán tháo tài sản bao gồm cả USD để quy đổi ra vàng cho an toàn.

TS Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao cho rằng: "Hiện tại, chúng ta được chứng kiến một tỷ phú trong vai trò là Tổng thống Mỹ. Giữa doanh nhân và chính trị gia có nhiều điểm khác biệt nhưng tôi nghĩ rằng, sự khác biệt lớn nhất của ông ấy là khả năng tính toán chi li, kỹ lưỡng hơn các chính trị gia khác. Vì thế, chắc chắn việc ông Trump trở thành Tổng thống sẽ gây ra nhiều biến động".

"Khi trở thành Tổng thống, tôi nghĩ Donald Trump sẽ còn cho thấy nhiều thay đổi và điều chỉnh nữa. Bởi đối với ông, vai trò và nhiệm vụ này vẫn còn rất mới mẻ. Trong quá trình tranh cử, Donald Trump thẳng thắn nói ra vấn đề nhưng trong vai trò Tổng thống, ông có thể sẽ nhìn nhận lại mọi thứ theo cách khác", TS Đỗ Sơn Hải nhận định.

Donald Trump đầy tự tin sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đầy tự tin sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ: Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ: Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Donald Trump - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước