Đức thúc đẩy phòng vệ dân sự: Chính phủ lo lắng thái quá?

Vấn đề hôm nay-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm cẩn trọng với tình hình khủng bố và môi trường an ninh thay đổi, kế hoạch phòng vệ dân sự của Đức là chiến lược đúng đắn hay thể hiện nỗi lo lắng thái quá?

Việc tích trữ lương thực, thuốc men, xăng dầu, khí đốt và các nhu yếu phẩm đã trở thành chiến lược quốc gia của Đức. Đây là một phần trong kế hoạch dân sự, mới được Chính phủ Đức thông qua. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên Đức thực hiện kế hoạch phòng vệ này kể từ sau Chiến tranh lạnh, nhằm đối phó với những mối đe dọa an ninh mới.

Một số ý kiến cho rằng, Chính phủ của bà Angela Merkel có thể đang thể hiện nỗi lo lắng thái quá. Tuy nhiên, trước những lo ngại về tình hình khủng bố và sự thay đổi của môi trường an ninh hiện nay, liệu đây có phải là một kế hoạch hoàn toàn đúng đắn? Bởi theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, đây là chiến lược để đối phó với những mối đe dọa và nguy cơ đang tiềm tàng.

Đức thông qua chiến lược mới về phòng vệ dân sự Đức thông qua chiến lược mới về phòng vệ dân sự

VTV.vn - Ngày 24/8, Chính phủ Đức đã thông qua chiến lược mới về phòng vệ dân sự để phòng khi xảy ra tấn công hoặc thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước