Euro 2016 tại Pháp là mục tiêu hấp dẫn của khủng bố

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/04/2016 06:54 GMT+7

VTV.vn - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Minh nhận định, việc IS lên kế hoạch tấn công khủng bố Euro 2016 là thông tin không hề bất ngờ.

Hơn 2,5 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới dự kiến sẽ có mặt tại 10 thành phố của Pháp để chứng kiến các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, nghi phạm Mohamed Abrini có liên quan đến cả 2 vụ tấn công khủng bố tại Paris và Brussels vừa khai báo, nhóm khủng bố này đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào Euro 2016.

Thông tin này làm gia tăng quan ngại rằng mạng lưới của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS có thể tiến hành các vụ tấn công mới tại Pháp, Bỉ hay bất kỳ nước châu Âu nào.

Khách mời trường quay của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 12/4 là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có những phân tích về âm mưu tấn công khủng bố tại Euro 2016.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Minh, ý đồ tấn công nhằm vào Euro 2016 của các phần tử khủng bố hoàn toàn không bất ngờ: “Bóng đá là môn thể thao vua có sức hút hàng tỷ người trên thế giới. Với 2,5 triệu người có mặt tại 10 thành phố, đây rõ ràng là địa điểm rất hấp dẫn đối với khủng bố”.

Ông Phạm Quang Minh cũng tin tưởng Pháp sẽ đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra Euro 2016 với những biện pháp an ninh mạnh mẽ như lắp đặt cửa từ tại các sân vận động, hỗ trợ tuyển nhân viên an ninh cho các công ty tư nhân hay hạn chế việc CĐV tụ tập đông người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước