Giá dịch vụ y tế sẽ gắn với xếp hạng bệnh viện

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/12/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15/12, Bộ Y tế sẽ triển khai đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp, chất lượng BV.

Cuộc khảo sát, đánh giá sẽ kéo dài đến ngày 27/2/2018, tức là trong khoảng 2 tháng. Phạm vi thực hiện việc đánh giá này tại bệnh viên đa khoa và chuyên khoa tuyến tỉnh của 63 tỉnh, thành phố, 100% bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viên của các học viện, nhà trường trực thuộc Bộ Y tế.

Việc đánh giá này sẽ phân cấp bệnh viện, và từ đó, giá dịch vụ cũng sẽ tương ứng với bảng xếp hạng. Đây sẽ là căn cứ để thay đổi nhiều điều trên lĩnh vực y tế. Người bệnh trong tương lai hoàn toàn có thể lựa chọn nơi khám chữa cho mình.

Việc chấm điểm đã được xây dựng các bộ tiêu chí để đảm bảo công bằng và chính xác. Giới chuyên môn đánh giá kết quả từ việc chấm điểm này sẽ là sự sống còn của các bệnh viện bởi lương hiện nay của cán bộ công nhân viên tính vào giá dịch vụ và nhiều đánh giá cao.

Tiến sỹ Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội có mặt tại trường quay chương trình Vấn đề hôm nay ngày 15/12 sẽ đưa ra những chia sẻ, bình luận chi tiết hơn về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước