Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Tại cuộc hội thảo với chủ đề "Thu hồi tài sản tham nhũng" được Ban Nội chính Trung ương tổ chức sáng 13/3, một số đề xuất táo bạo đã được đưa ra.

Năm 2014, nước ta chỉ thu hồi được 1/5 số tài sản bị thất thoát do tham nhũng. Trước đó, năm 2013, tỷ lệ thu hồi còn thấp hơn nhiều, chỉ đạt 10%, nhưng nếu tính theo con số thực, tỷ lệ này chỉ đạt từ 1 - 2%.

Báo cáo của Bộ Tư pháp đã chỉ rõ: có nhiều vụ việc không thể thu hồi tài sản. Các đối tượng tham nhũng đã kịp thời chuyển hóa tinh vi dưới nhiều cách thức khác nhau như: chuyển quyền sở hữu cho người thân, chuyển vào các hoạt động đầu tư kinh doanh, mua sắm tài sản phương tiện có giá trị và chuyển ra nước ngoài.

Thu hồi tài sản tham nhũng không những khắc phục được hậu quả kinh tế của hành vi tham nhũng, trả lại nguồn lực cho đất nước mà còn có ý nghĩa triệt tiêu động cơ kinh tế của người tham nhũng. Vì vậy, bằng mọi cách, tài sản tham nhũng cần phải được thu hồi.

Tại cuộc hội thảo với chủ đề "Thu hồi tài sản tham nhũng" được Ban Nội chính Trung ương tổ chức sáng 13/3, một số đề xuất táo bạo đã được đưa ra.

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 13/3 đã có những phân tích về các giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước