Hiện tượng Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 05:30 GMT+7

VTV.vn - Nói đến bầu cử Mỹ những ngày này, cái tên được nói đến nhiều nhất là Donald Trump.

Cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ cho cuộc bầu cử năm sau đang nóng dần lên và cái tên đang được nhắc tới nhiều nhất ở thời điểm này là Donald Trump - một ứng cử viên thuộc Đảng Cộng hòa. Thậm chí người ta còn gọi đây là hiện tượng Donald Trump khi nhân vật xuất thân từ kinh doanh này đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận.

Nói đến bầu cử Mỹ những ngày này, người ta nói đến Donald Trump. Tại bang Iowa, khi được hỏi ứng cử viên nào sẽ điều hành nền kinh tế Mỹ tốt nhất? Cái tên được chọn nhiều nhất là Donald Trump. Ai sẽ giải quyết vấn đề nhập cư tốt nhất? Câu trả lời là Donald Trump chiếm ưu thế. Ai sẽ chống khủng bố tốt nhất? Và vẫn là Donald Trump.

Tỷ phú bất động sản Donald Trump đang nổi lên và trở thành tâm điểm của truyền thông Mỹ khi vọt lên dẫn đầu các ứng cử viên tiềm năng khác của đảng Cộng hòa trong cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, ông Donald Trump đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất: 24%, bỏ xa người đứng thứ hai là cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, chỉ được 12%. Hầu hết các ứng cử viên còn lại chỉ đạt tỷ lệ ủng hộ 1 con số.

Vị trí dẫn đầu của ông Donald Trump được khẳng định trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận khác nhau của các hãng thông tấn hàng đầu thế giới: CNN, Reuters-Ipsos, CBS, NBC.

Đã có những tuyên bố khá bất ngờ từ ứng cử viên khác, đó là sử dụng cái tên Donald Trump để thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Ông Bobby Jindal, Thống đốc bang Louisiana, ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho biết: "Tôi biết một cách để đảm bảo tôi được truyền thông đưa tin nhiều hơn, đó là nói về Donald Trump".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước