Hilary Clinton và Donald Trump lần đầu “so găng": Khó đoán kết quả

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2016 06:11 GMT+7

VTV.vn - Theo GS. Mitchell Mckinney, khi cả 2 ứng viên tranh cử Tổng thống đều có những yếu điểm cần khắc phục, trận "so găng" trực tiếp giữa Clinton-Trump rất khó để đoán kết quả.

Sáng 27/9 theo giờ Việt Nam, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sẽ bước vào thời khắc vô cùng quan trọng khi 2 ứng viên Hillary ClintonDonald Trump có cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình. Công kích nhau trong nhiều tháng qua, đây là lần đầu tiên ông Trump và bà Clinton mặt đối mặt trên cùng một sân khấu trước sự theo dõi của khoảng 100 triệu người. Đây cũng sẽ là lúc để 2 ứng viên đem hết tài năng để thi thố. Vì vậy, không ai trong số họ muốn bỏ qua cơ hội gây ấn tượng với hàng trăm triệu cử tri, đặc biệt với những người còn đang lưỡng lự chưa biết bỏ phiếu cho ai.

Có thể nói, mặc dù là một sự kiện chính trị nhưng trận "so găng" mở màn giữa ông Trump và bà Hillary lại có sức hấp dẫn hơn cả những show truyền hình đình đám tại Mỹ. Trong cuộc đối đầu dự kiến kéo dài 90 phút trực tiếp, hai ứng viên sẽ phải trình bày quan điểm cá nhân trên 3 chủ đề chính. Đó là hướng đi tương lai của nước Mỹ, làm thế nào để đảm bảo sự thịnh vượng và an ninh cho đất nước này.

Theo GS. Mitchell Mckinney, cả hai ứng viên đều có yếu tố đặc biệt. Do vậy, đây sẽ là một cuộc đấu khó đoán trước kết quả.

"Nếu bà Hillary là một nữ ứng viên đầu tiên ra tranh cử Tổng thống, thì ông Trump lại khá khác lạ, một doanh nhân, một nhà tài phiệt, một ngôi sao truyền hình. Đặc biệt, ông Trump còn có yếu tố khó lường, đôi khi chứa đựng yếu tố giải trí. Nhiều người đón chờ cuộc tranh luận này", GS. Mitchell Mckinney nói.

"Chúng ta cần hiểu đây là cuộc tranh luận trên truyền hình, tức là bản chất vẫn là một chương trình truyền hình. Cử tri bật ti vi và sẽ nhớ nhiều hơn về hình ảnh, tính cách của ứng cử viên" - GS. Mitchell Mckinney - phân tích thêm - "Rõ ràng, yếu tố kiến thức rất quan trọng để ứng cử viên thể hiện mình là một người sáng giá cho vị trí Tổng thống. Tuy nhiên, cuộc tranh luận trên truyền hình không hoàn toàn là để xem ai thông minh hơn, ai có kinh nghiệm hơn. Ranh giới ở đây thường mong manh".

"Với ông Trump, phải bớt đi yếu tố giải trí, bộc lộ ra những phẩm chất cần có để trở thành Tổng thống. Còn với bà Hillary, cần bớt đi yếu tố của một chuyên gia chính trị và cho thấy yếu tố thông thường giữa con người với con người nhiều hơn. Vì thế, rất khó để nói ai có lợi thế khi 2 ứng viên vẫn có điểm yếu cần khắc phục".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước