Kịch tính chặng đua nước rút vào Nhà Trắng

VĐHN-Thứ năm, ngày 03/11/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hillary Clinton và Donald Trump đang bám đuổi nhau sát nút trong chặng nước rút vào Nhà Trắng.

Cuộc đua trở thành chủ nhân của Nhà Trắng đang đi vào chặng nước rút. Một bất ngờ lớn đã xảy ra trong những ngày vừa qua khi tỷ lệ cử tri ủng hộ ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã bất ngờ tăng vọt, vượt lên dẫn trước đối thủ Hillary Clinton.

Kết quả khảo sát mới nhất do ABC News và Washington Post công bố ngày 1/11 cho thấy có 46% cử tri ủng hộ Donald Trump. Con số này với bà Clinton là 45%. Điều khiến người ta sốc hơn cả là chỉ một tuần trước, nữ chính trị gia người Mỹ vẫn dẫn trước Donald Trump tới 12 điểm.

Giới truyền thông nhận định sự thay đổi tỷ lệ ủng hộ này có được sau khi FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân của bà Clinton khi còn làm Ngoại trưởng.

Nếu như Hillary Clinton lép vế trong cuộc khảo sát của ABC News và Washington Post thì trong cuộc khảo sát do CNN thực hiện, bà lại dẫn trước đối thủ của mình 4 điểm. Điều này cho thấy kết quả của các cuộc khảo sát có sự chênh lệch rõ ràng. Ai là người được phần đông người dân Mỹ ủng hộ? Câu trả lời sẽ chỉ có sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước