FBI công bố hồ sơ bất lợi cho bà Hillary Clinton

Trường Sơn (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 20:43 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và vợ là ứng viên tổng thống Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Cục Điều tra liên bang Mỹ - FBI ngày 2/11 đã công khai tài liệu về nghi án cựu Tổng thống Bill Clinton nhận tiền để ra lệnh ân xá đối với phạm nhân cách đây 15 năm.

Nhắc lại nghi án trong quá khứ của phu quân bà Hillary, ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ vào thời điểm chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đến ngày toàn quốc bỏ phiếu, FBI đang khiến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Thông qua một tài khoản twitter, FBI công bố trên trang mạng của cơ quan này tài liệu lưu trữ về nghi án năm 2001 ông Bill Clinton ra lệnh ân xá một thương gia bị kết án trốn thuế, để đổi lấy khoản tiền 450.000 USD tiền ủng hộ cho Quỹ Clinton. Vụ việc đã khép lại mà không có cáo buộc nào đối với cựu Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ. Nội dung tài liệu được công bố không có gì mới nhưng chuyện là tại sao nó lại được công bố vào lúc này. FBI cho rằng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên và cơ quan này chỉ thực hiện theo đạo luật tự do thông tin.

Còn nhóm vận động tranh cử của bà Hillary cho rằng đây là một động thái có vấn đề, vì không hề có quy định cụ thể rằng khi nào FBI phải công khai hồ sơ cũ và ngay cả tài khoản của cơ quan này cũng hầu như không có hoạt động gì cho đến khi công khai tài liệu này. Liên kết với việc Giám đốc FBI thông báo mở lại cuộc điều tra liên quan thư điện tử cá nhân của bà Hillary cuối tuần trước, ban vận động tranh cử của bà Hillary cho rằng FBI đã không còn giữ thái độ trung lập trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Việc FBI công bố các văn bản liên quan đến cựu Tổng thống Clinton chắc chắn sẽ tiếp tục là một đòn đánh vào chiến dịch tranh cử của vợ ông. Tuần trước, ngay sau khi FBI tuyên bố mở lại điều tra bê bối sử dụng thư điện tử của bà Hillary, tờ Bưu điện Washington và Hãng tin ABC đã mở một cuộc thăm dò trong người dân Mỹ. Kết quả mới nhất thu được là sau một thời gian dài dẫn điểm trước ông Trump, tới cuối tuần vừa rồi, bà Hillary đã bị tụt lại sau với tỷ lệ ủng hộ là 45% so với tỷ lệ ủng hộ tỷ phú Donald Trump là 46%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước