FBI mở rộng điều tra bê bối email của bà Clinton gây phản ứng trái chiều

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 17:58 GMT+7

Ứng cử viên Clinton. (Ảnh; Reuters)

VTV.vn - Việc FBI mở lại việc điều tra đối với ứng cử viên Hillary Clinton đang tạo ra những hiệu ứng trái chiều trong tâm lý cử tri Mỹ.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa có được lệnh khám xét, để mở rộng điều tra hòm thư điện tử của Anthony Weiner, một cựu Hạ nghị sỹ bang New York, nhằm tìm kiếm manh mối liên quan đến bê bối thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton.

Khi chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, việc FBI mở lại việc điều tra đối với ứng cử viên của Đảng Dân chủ đang tạo ra những hiệu ứng trái chiều trong tâm lý cử tri Mỹ.

Đến tối ngày 30/10, FBI mới có được lệnh khám xét, chính thức cho phép họ mở rộng kiểm tra hòm thư điện tử của Anthony Weiner cho cuộc điều tra đối với vụ bê bối sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong công việc của bà Hillary.

Giám đốc FBI James Comey hiện đang phải chịu sức ép rất lớn, đòi hỏi nhanh chóng đi đến một kết luận về những thư điện tử mới phát hiện trong hòm thư của cựu nghị sỹ Anthony Weiner, chồng cũ của Huma Abedin, cố vấn thân cận của bà Hillary.

FBI mở rộng điều tra bê bối email của bà Clinton gây phản ứng trái chiều - Ảnh 1.

Giám đốc FBI James Comey (Ảnh: WashingtonTimes)

 Thông báo của ông Comey tới Quốc hội Mỹ cuối tuần trước về việc mở lại điều tra vụ bê bối hòm thư điện tử cá nhân của bà Hillary đã gây ra chấn động lớn, khi mà cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn "đếm trên đầu ngón tay". Phe Cộng hoà và ông Donald Trump nhanh chóng chớp lấy cơ hội này để mở rộng công kích bà Hillary.

Ngược lại, phe Dân chủ và bà Hillary chỉ trích FBI đã thiếu cơ sở khi lật lại vụ việc vào giai đoạn cuối của cuộc bầu cử; gây sức ép yêu cầu FBI phải nhanh chóng làm rõ liệu trong số hàng trăm nghìn thư điện tử của Anthony Weiner có vấn đề gì liên quan đến bà Hillary.

Đến nay, FBI cũng chưa khẳng định liệu điều tra của họ có đưa ra được kết luận nào cụ thể trước ngày bầu cử 8/11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước