Liên danh Trump – Pence - Bộ đôi hoàn hảo của đảng Cộng hòa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/07/2016 06:15 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc bang Indiana Mike Pence - ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa - được ví như một nửa còn thiếu của ông Donald Trump.

Cuộc đua vào Nhà trắng đã nóng lên khi liên danh Trump – Pence bên đảng Cộng hòa chính thức ra mắt. Đúng như phong cách mang thương hiệu Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống này đã có một buổi giới thiệu vị Phó Tổng thống của mình theo cách được truyền thông Mỹ gọi là phá vỡ mọi quy tắc chính trị truyền thống.

Lý giải nguyên nhân ông Trump chọn ứng cử viên Phó Tổng thống Mike Pence, phóng viên Trường Sơn – Thường trú Đài THVN tại Mỹ cho biết: “ông Pence được ví như một nửa còn thiếu của ông Trump. Khác với tỷ phú Donald Trump, ông Pence xuất thân từ một gia đình nhà nông đông con ở vùng quê hẻo lánh. Trong khi ông Trump là một doanh nhân không có vốn liếng chính trị nào thì ông Pence lại là một chính trị gia chuyên nghiệp, từng kinh qua nhiều vị trí trong quốc hội và chính quyền, rất có uy tín trong chính giới Washington".

"Hơn hết, cho đến nay ông Trump đã có quá nhiều phát ngôn khiến nội bộ đảng Cộng hòa đặt câu hỏi ông này có thực sự là người của Đảng hay không. Tuy nhiên, ông Pence lại là điển hình của mẫu người thuộc phái Cộng hòa bảo thủ đến mức cứng nhắc. Do đó, có nhiều kỳ vọng rằng ông Pence sẽ là cầu nối giúp ông Trump thu hẹp bất đồng, củng cố đoàn kết nội bộ đảng chuẩn bị cho tổng tuyển cử sắp tới".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước