Philippines: Chiến dịch hành quyết của "Người trừng phạt" và những con số biết nói

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 17:54 GMT+7

VTV.vn - Trong 1 tháng, hơn 400 tội phạm bị bắn hạ; khoảng 43.000 nghi phạm buôn bán ma túy bị bắt giữ, vô hiệu hóa; hơn 300kg chất gây nghiện tổng hợp methamphetamine bị tịch thu.

Đây là kết quả ban đầu của chiến dịch hành quyết không cần xét xử kể từ khi tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 5/2016.

Giành phiếu của cử tri với những cam kết mạnh mẽ và đanh thép trong kế hoạch trừng trị và loại bỏ thẳng tay những kẻ buôn bán và sử dụng ma túy, người đàn ông được mệnh danh là “Người trừng phạt” - Rodrigo Duterte vẫn đang tiến hành cuộc chiến chống tội phạm ma túy khi trở thành Tổng thống Philippines. Những con số thống kê cụ thể trên đã cho thấy lập trường cứng rắn của ông Duterte.


Bức ảnh đau lòng đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: AFP

Bức ảnh đau lòng đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: AFP

Mặc dù vậy, chiến dịch trên cũng không tránh khỏi những phản đối của một bột phận người dân. Nhất là khi, hệ quả chiến dịch quyết liệt trên đang hiển hiện ngày càng nhiều trên đường phố của đất nước này.

Một bức ảnh đau lòng chụp người phụ nữ khóc, ôm thi thể của người chồng vừa bị bắn chết đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và truyền thông Philippines tuần qua. Điều đáng nói, người này bị sát hại bởi một nhóm những kẻ tấn công chưa rõ danh tính, lợi dụng lời kêu gọi của Tổng thống Duterte để thực hiện những cuộc hành quyết không xét xử nhắm vào cả những dân thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước