Mâu thuẫn Saudi Arabia – Iran tác động đến giá dầu thế giới

Vấn đề hôm nay-Thứ ba, ngày 12/01/2016 06:37 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Iran được cho là nguyên nhân khiến giá dầu thế giới giảm mạnh. Đồng thời, dầu mỏ cũng được cho là lý do dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.

Cách đây 1 tuần, dầu mỏ thế giới đã chạm mức gần 39 USD/thùng. Đó cũng là thời điểm diễn ra cuộc đối đầu giữa Saudi ArabiaIran bùng phát trên diện rộng. Việc Saudi Arabia tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran đã khiến giá dầu tăng mạnh khi thị trường mở cửa vào ngày 4/1.

Các nhà đầu tư luôn tin rằng, mỗi khi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông nổ ra, giá dầu sẽ liên tục tăng lên. Tuy nhiên, kịch bản đó đã không xảy ra ở cuộc khủng hoảng lần này. Thậm chí, một số nhà phân tích còn cho rằng, dầu mỏ chính là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa Saudi Arabia và Iran.

Căng thẳng Iran - Saudi Arabia: Sự chia rẽ giữa 2 nhánh Hồi giáo Shiite và Sunni Căng thẳng Iran - Saudi Arabia: Sự chia rẽ giữa 2 nhánh Hồi giáo Shiite và Sunni

VTV.vn - Căng thẳng ngoại giao giữa Saudi Arabia hiện nay đã phản ánh sự chia rẽ bấy lâu tại Trung Đông giữa 2 nhánh Hồi giáo Shiite và Sunni.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước