MH370 không ở trong tư thế hạ cánh trước khi mất tích

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 06:20 GMT+7

VTV.vn - Đó là kết luận từ Cơ quan An toàn vận tải Australia sau khi phân tích phần cánh tà của MH370 vớt được tại Ấn Độ Dương.

Thông tin mới từ Cơ quan An toàn vận tải Australia đã vén bớt một lớp màn bí ẩn bao phủ quanh số phận chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích vào tháng 3/2014. Cụ thể, báo cáo dài 28 trang của Cơ quan An toàn vận tải Australia được công bố cách đây không lâu đã hé lộ những giả thuyết mới về nguyên nhân vụ mất tích. Giới nghiên cứu hiện tại cho rằng đây là kết luận sát với thực tế nhất về số phận của MH370 do báo cáo phân tích dựa trên chính những mảnh vỡ của chiếc máy bay được vớt trên Ấn Độ Dương.

Kết quả phân tích phần cánh tà máy bay cho thấy gần như chắc chắn cánh tà của MH370 đã không được mở. Điều này chứng tỏ MH370 đã không ở trong tư thế hạ cánh khi biến mất. Mảnh ghép thông tin quan trọng này đã củng cố những giả thuyết liên quan đến sự mất tích bí ẩn của MH370 rằng chiếc máy bay đã lao xuống biển rất nhanh trong tình trạng không có phi công sau khi hết nhiên liệu.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã liên hệ với nhà báo Ben Westcott đến từ kênh truyền hình CNN - người đưa tin về vụ mất tích của MH370 từ những ngày đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước