Mỹ - Cuba bình thường hóa quan hệ: Những tác động sau “quyết định lịch sử”

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 06:48 GMT+7

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 18/12 đã đi sâu tìm hiểu: Bình thường hóa quan hệ Mỹ - Cuba sẽ có tác động như thế nào tới quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước?

Sau hàng chục năm gián đoạn, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 17/12 đã chính thức tuyên bố sẽ bình thường hóa quan hệ với Cuba. Quyết định lịch sử trên đã được dư luận cộng đồng Cuba ở Mỹ và quốc tế rất hoan nghênh. Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định "một chương mới" đã được mở ra trong quan hệ giữa Mỹ với Cuba; đồng thời nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt "cách tiếp cận lỗi thời" vốn không thể giúp thúc đẩy quan hệ song phương.

Xung quanh sự kiện quốc tế đáng chú ý này, dưới góc độ người dân, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 18/12 đã đi sâu tìm hiểu: Bình thường hóa quan hệ Mỹ - Cuba sẽ có tác động như thế nào tới quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước?

Bên cạnh đó, chương trình cũng đề cập đến nhiều sự kiện trong nước và thế giới diễn ra trong 24h qua được dư luận quan tâm như: Cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga - cuộc họp báo quan trọng diễn ra trong bối cảnh Nga và các nước phương Tây tiếp tục có những đối đầu, cũng như nền kinh tế Nga đang gặp phải những khó khăn khi đồng ruble mất giá; Bộ GD-ĐT họp báo công bố dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước