Ngành thép thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 07:27 GMT+7

VTV.vn - Sự rút lui của của tập đoàn Tata tại Anh đã đánh dấu một cuộc khủng hoảng thừa dài nhất từ trước đến nay với ngành thép trên toàn thế giới.

Một thông tin đang gây hoang mang dư luận Anh là kế hoạch rút khỏi thị trường Anh của Tập đoàn Tata (Ấn Độ) - nhà sản xuất thép lớn nhất nước này. Sau khi đổ tiền đầu tư tại Anh, tập đoàn này đã phải chịu mức thua lỗ tới 2,8 tỷ USD trong 5 năm qua và họ quyết định bán một phần, thậm chí toàn bộ các nhà máy của Tata tại Anh.

Như vậy, bất chấp các cuộc thương lượng mới đây tại Mumbai giữa Nghiệp đoàn lao động Anh và đại diện của Tata, tập đoàn đến từ Ấn Độ này vẫn đưa ra một quyết định sẽ làm ảnh hưởng đến khoảng 40.000 việc làm tại Anh.

Không chỉ ở Anh, nhiều người khẳng định đây là cuộc khủng hoảng dài và tồi tệ nhất từ trước đến nay với ngành thép cả thế giới và đáng ngại là đây mới chỉ đang ở giai đoạn đầu. Giá thép thế giới đang ở mức thấp nhất trong 12 năm vì khủng hoảng thừa.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 31/3, phóng viên Phương Huyền – đại diện thường trú Đài THVN tại Anh – đã cập nhật những thông tin mới nhất về vụ rút lui chấn động trên, cũng như kế hoạch đối phó của thế giới với cuộc khủng hoảng trong ngành sản xuất thép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước