Người dân Bắc Kinh kêu trời vì ô nhiễm môi trường

VĐHN-Thứ tư, ngày 09/12/2015 09:50 GMT+7

VTV.vn - Người dân Bắc Kinh đang ngày ngày vật lộn với những hệ lụy gây ra bởi sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại siêu đô thị này.

Chưa bao giờ, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc lại tê liệt như ngày hôm qua (8/12) khi lần đầu tiên trong lịch sử, thành phố hơn 20 triệu dân này phải đưa ra mức cảnh báo đỏ - mức cảnh báo cao nhất về ô nhiễm môi trường. Xe cộ bị cấm, trường học đóng cửa, các nhà máy, công xưởng đã ngừng hoạt động.

Làn khói bụi khiến Bắc Kinh trở nên tối tăm ngay cả giữa ban ngày. Khẩu trang dần trở thành vật bất ly thân của nhiều người dân nơi đây, thế nhưng, khẩu trang cũng không thể ngăn nổi những hạt bụi nhỏ li ti xâm nhập vào bên trong cơ thể. Các bệnh viện tại nhiều thành phố như Bắc Kinh hay Hà Bắc đã trở nên đông đúc hơn với những ca bệnh liên quan đến đường hô hấp.

“Chắc chắn ô nhiễm không khí có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con tôi. Kể từ khi thành phố bị ô nhiễm nghiêm trọng, cháu dễ bị cúm hơn và còn bị viêm họng mãn tính nữa”, chị Yin Lina – một người dân Bắc Kinh chia sẻ.

“Rất nhiều người ra khỏi nhà từ 5 - 6h sáng mà vẫn bị tắc đường tới 3 tiếng. Khói bụi khiến tầm nhìn bị hạn chế và dễ xảy ra tai nạn. Tôi phải đeo khẩu trang vì vừa bước ra khỏi nhà, cổ họng tôi đã cảm thấy khó chịu”, anh Qin Zhen than phiền về điều kiện môi trường tại Bắc Kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước