Phản ứng của dư luận Mỹ sau cuộc đấu khẩu giữa Hillary Clinton và Donald Trump

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/09/2016 06:45 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ vừa chứng kiến cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình giữa hai ứng cử viên Tổng thống là Hillary Clinton và Donald Trump.

Ngay sau khi bắt tay, hai ứng viên của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã có những màn tranh luận nảy lửa. Trong khi ông Donald Trump có phần thể hiện khá bốc đồng và thường xuyên ngắt lời đối thủ, bà Hillary Clinton lại tỏ ra khá bình tĩnh trước những lời công kích của đối phương. Quan điểm được bà nhấn mạnh trong cuộc tranh luận là ông Trump không có đủ khả năng để thực hiện những chính sách và lời hứa của mình; đồng thời ông vẫn chưa sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo. Đáp lại sự công kích, ông Trump đã vẽ lên hình ảnh bà Clinton như một chính trị gia không mang tới sự thay đổi mà nước Mỹ cần. Hai ứng viên đều phải đối mặt với những thách thức khi đề cập tới sự tin tưởng và minh bạch.

Mặc dù còn quá sớm để khẳng định ai sẽ là người chiến thắng và trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo bởi vẫn còn 2 cuộc tranh luận đang chờ đón hai ứng viên, tuy nhiên, những gì mà bà Hillary Clinton và ông Donald Trump thể hiện trong cuộc tranh luận đầu tiên sẽ tác động mạnh đến lá phiếu của các cử tri còn đang lưỡng lự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước