Tăng lương tối thiểu 2016: Vẫn chưa đạt được sự đồng thuận

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/08/2015 06:12 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc phiên họp thứ hai của Hội đồng tiền lương quốc gia vào cuối giờ sáng 25/8 vẫn chưa thể có quyết định cuối cùng do quan điểm của các bên vẫn còn quá xa nhau.

Tiền lương tối thiểu sẽ áp dụng cho năm 2016 là bao nhiêu? Người lao động đang hy vọng lương tối thiểu tăng càng cao càng tốt. Doanh nghiệp cũng đang chờ đợi để chuẩn bị phương án tài chính cho năm sau, bởi tiền lương luôn chiếm khoảng 30% chi phí của doanh nghiệp tại Việt Nam. Thế nhưng rất tiếc, câu trả lời là kết thúc phiên họp thứ 2 của Hội đồng tiền lương quốc gia vào cuối giờ sáng 25/8 vẫn chưa thể có quyết định cuối cùng do quan điểm của các bên vẫn còn quá xa nhau.

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam với tư cách đại diện cho người lao động đã đề nghị dừng phiên họp sáng 25/8 do bất đồng quan điểm. Phiên họp thứ nhất diễn ra cách đây 20 ngày, VCCI đại diện cho chủ sử dụng lao động đã đề nghị dừng. Và như vậy, cả hai bên đều đã hết quota, mỗi bên chỉ được đề nghị dừng 1 lần. Phiên họp cuối cùng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước