Thi kiểu mới qua góc nhìn từ các bậc phụ huynh: Quá mệt mỏi!

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:32 GMT+7

VTV.vn - Để mang đến cho khán giả cái nhìn chi tiết hơn về hai kiểu thi - thi kiểu cũ và mới, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 20/8 đã có cuộc trò chuyện với một bậc phụ huynh.

20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2015 đã kết thúc. Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng đến mất ăn, mất ngủ là tâm trạng chung của tất cả thí sinh, người nhà thí sinh, cán bộ tuyển sinh và nhiều vị trí tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện, thời hạn để các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi số liệu thống kê thay đổi nguyện vọng của các thí sinh về cơ sở dữ liệu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hết. Như vậy, cơ hội để thí sinh thay đổi nguyện vọng của mình cũng không còn.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, khi truy cập vào các trang web của các trường Đại học, số liệu mới chỉ cập nhật điểm xét tuyển tạm thời đến cuối ngày 19/8 và số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ của ngày 20/8. Trước 18h ngày 21/8, các trường sẽ tổng hợp toàn bộ dữ liệu đăng ký xét tuyển của các thí sinh nộp qua tất cả các đường khác nhau, để công bố công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh vẫn có thể phản ánh với các trường để được điều chỉnh. Từ 18h ngày 22/8, dữ liệu sẽ được cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lý thi để đến ngày 25/8, danh sách trúng tuyển sẽ được công bố tới thí sinh.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay trên đây, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với anh Hồ Công Thành - phụ huynh có hai người con đã trải qua cả hai kiểu thi - thi kiểu cũ và mới - xung quanh vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước