Thay đổi lớn tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm nay chỉ tập trung vào một chủ đề: "Kinh tế Việt Nam: Hội nhập và phát triển bền vững".

Những nhà kinh tế hàng đầu Việt Nam hôm 27/8 đã cùng gặp gỡ tại một trong những diễn đàn lớn nhất trong năm - Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015 do Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức. Diễn đàn năm nay chỉ diễn ra trong đúng 1 ngày và chỉ tập trung vào một chủ đề: "Kinh tế Việt Nam: Hội nhập và phát triển bền vững".

Mục đích của diễn đàn năm nay là chuẩn bị nội dung báo cáo giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 9 tới về đánh giá kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên của WTO. Nhận định tại diễn đàn, nhiều chuyên gia cho rằng mức độ tích cực trong hội nhập của Việt Nam thuộc loại nhất nhì thế giới với nhiều hiệp định, thỏa thuận thương mại song phương, đa phương được ký kết. Nhưng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam đang không theo kịp quá trình này. Cần 2 triệu doanh nghiệp hiệu quả trong khi chúng ta mới có 400.000 doanh nghiệp hoạt động là những thách thức của Việt Nam trong quá trình hội nhập. Ở Việt Nam, hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp có quy mô lớn thấp hơn so với doanh nghiệp nhỏ là trái với quy luật trên thế giới.

Đây là diễn đàn kinh tế cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, nơi các nhà lập pháp lắng nghe những ý kiến đánh giá, đề xuất của các nhà kinh tế trong và ngoài nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước