Thoái vốn nhà nước không đạt kỳ vọng: Khâu chuẩn bị không đảm bảo yêu cầu

Vấn đề hôm nay-Thứ ba, ngày 05/12/2017 06:16 GMT+7

VTV.vn - Là khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay, ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính, đã nói về vấn đề thoái vốn.

Hàng trăm doanh nghiệp nhà nước, đủ quy mô từ bé đến lớn, đã được lên lịch bắt buộc phải thoái vốn. Năm nay, mục tiêu đặt ra là thu về cho ngân sách 60.000 tỷ đồng thoái vốn nhà nước cho các doanh nghiệp. Thế nhưng, kế hoạch thoái vốn trong năm nay, trong 6 tháng đầu năm, đã chậm tiến độ và ách tắc ở nhiều khâu. 

Làm thế nào để tháo gỡ vấn đề này? Thoái vốn như thế nào cho hiệu quả? Tham gia Vấn đề hôm nay ngày 4/12, ông Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính – đã trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. 

Trước câu hỏi: "Việc thoái vốn quá chậm so với kế hoạch có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Vậy tại sao kế hoạch thoái vốn không đạt được như kỳ vọng?", ông Đặng Quyết Tiến nói: "Vấn đề chủ quan là công tác tổ chức thực hiện vẫn còn tư tưởng là đầu năm đi rất chậm, cuối năm thì chạy vội cho nên khâu chuẩn bị không đảm bảo theo yêu cầu...". 

Để nghe trọn vẹn câu trả lời cũng như những giải đáp khác liên quan đến vấn đề thoái vốn, bạn hãy xem trong video dưới đây:  

Vấn đề hôm nay - 04/12/2017

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thoái vốn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước