SCIC thoái vốn: Ẩn số thị trường?

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 18/11/2017 06:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - SCIC tổ chức roadshow giới thiệu thêm cổ phần của 4 DN thoái vốn. Hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham dự cho thấy sự quan tâm khá lớn của thị trường.

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ tiếp tục bán thêm gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu tính theo giá trị sổ sách tại các DN đầu ngành gồm Nhựa Bình Minh, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Domesco và FPT ngay trong tháng 12/2017.

SCIC thoái vốn: Ẩn số thị trường? - Ảnh 1.

Tỷ lệ thoái vốn của SCIC tại Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền phong (NTP), Domesco (DMC), Công ty Nhựa Bình Minh (BMP) và FPT.

Mức giá chào bán không thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn tại ngày chào bán. Với thị giá hiện tại, cuối năm nay, SCIC có thể thu về khoảng 5.000 tỷ đồng, tính cả việc thoái vốn khỏi Vinaconex.

Các thành viên thị trường đều nhận định, cuối năm là thời điểm rất phù hợp để SCIC bán vốn. Tuy nhiên, hiện P/E của 3 trong 4 doanh nghiệp bán vốn lần này đều đã quanh ngưỡng 14,15, thậm chí DMC còn cao hơn ở mức trên 22, nghĩa là không còn quá rẻ nữa.

SCIC sẽ lần lượt công bố mức giá khởi điểm thoái vốn tại 4 công ty niêm yết này sau 1 tuần nữa. Sau khi tăng giảm đan xen hoặc gần như là đứng yên trong tuần, phiên giao dịch ngày 17/11, ngoại trừ Nhựa Tiền phong giữ được sắc xanh, 3 cổ phiếu còn lại đều giảm giá, nhiều nhất là Nhựa Bình Minh giảm 2,4%.

SCIC sẽ giảm tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước tại Vinamilk xuống 36 SCIC sẽ giảm tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước tại Vinamilk xuống 36 Ít nhất 5 quỹ ngoại muốn mua cổ phần Vinaconex được SCIC thoái vốn Ít nhất 5 quỹ ngoại muốn mua cổ phần Vinaconex được SCIC thoái vốn Điều gì làm nên thành công cho đợt thoái vốn 3,33 tại Vinamilk của SCIC? Điều gì làm nên thành công cho đợt thoái vốn 3,33 tại Vinamilk của SCIC?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước