Tự chủ tuyển sinh – lộ trình tất yếu của ngành giáo dục

VĐHN-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 08:51 GMT+7

VTV.vn - Tự chủ tuyển sinh được xem là tất yếu và sẽ có tác động không nhỏ đến sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

Đợt một của đợt xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2016 đã kết thúc vào ngày 19/8 với việc đa phần các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Lý do là theo quy chế hiện nay, mỗi thí sinh được đăng ký hai trường nên lượng thí sinh ảo khá lớn. Như vậy, các trường sẽ phải tổ chức thêm các đợt xét tuyển khác để có đủ lượng sinh viên vào học. Trong khi các trường không tuyển đủ sinh viên, một vấn đề khác lại được bàn luận khi lượng sinh viên ra trường khá lớn nhưng chỉ có một số ít em được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Nhiều người đã đưa ra một giải pháp để giải quyết hai vấn đề trên, đó là cho phép các trường tự chủ tuyển sinh. Tự chủ để chọn đúng và đủ đối tượng đào tạo, để sinh viên tìm được đúng môi trường đào tạo phù hợp với khả năng của mình. Đây chỉ là một phần trong lộ trình tự chủ của các trường đại học song đây lại là phần mở đầu và chắc chắn sẽ có tác động đến sự phát triển và đầu ra của mô hình giáo dục đào tạo đại học trong tương lai.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tự chủ tuyển sinh trong chương trình Vấn đề hôm nay qua video trên đây!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước