12 Years a Slave - Phim điện ảnh xuất sắc Quả cầu vàng 2014

VTV ONLINE-Thứ hai, ngày 13/01/2014 08:21 GMT+7

12 Years a Slave đã chiến thắng hạng mục cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Với giải thưởng này, lễ trao giải Quả cầu vàng 2014 đã chính thức khép lại.

10:57: 12 Years a Slave đã trở thành Phim điện ảnh xuất sắc nhất Qủa cầu vàng 2014. Với 7 đề cử, đây là phim nhận được nhiều đề cử nhất năm nay nhưng 12 Years a Slave đã thất bại tại hầu hết các đề của.

Trước lễ trao giải, 12 Years a Slave đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đây cũng là bộ phim đang nhận được nhiều đề cử nhất tại tất cả các giải thưởng điện ảnh. Bộ phim của đạo diễn McQueen hiện đang có tên tại 40 giải thưởng điện ảnh.

Với giải thưởng này, lễ trao giải Quả cầu vàng 2014 đã chính thức khép lại.

‘ Đạo diễn Steve McQueen của 12 Years a Slave nhận giải Phim xuất sắc thể loại phim điện ảnh. (Ảnh: Paul Drinkwater / NBC)

10:49: Dallas Buyers Club đã có giải thưởng thứ 2 dành cho cá nhân. Matthew McConaughey đã chiến thắng tại hạng mục đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh. Matthew đã tỏ ra đầy phấn khích. Nam diễn viên gửi lời cảm ơn tới mẹ - người đã đồng hành cùng anh trong cả sự nghiệp. Người tiếp theo được Matthew gửi lời cảm ơn chính là vợ anh, cô là người đã luôn khuyến khích và động viên anh tiến lên.

10:45: Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh đã gọi tên nữ diễn viên Cate Blanchett của phim Blue Jasmine.

10:37: American Hustle đã nhận giải thưởng thứ 3 và lần này là ở giải dành cho Phim hài nhạc kịch xuất sắc. American Hustle đã vượt qua Her, Inside Llewyn Davis, Nebraska và The Wolf Of Wall Street để được vinh danh trong lễ trao giải năm nay.

10:27: Leonardo DiCaprio đã có Qủa cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Nam diễn viên 38 tuổi vốn được biết đến như một trong những ngôi sao nổi tiếng nhưng vô duyên với các giải thưởng lớn. Leo được vinh danh ở giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim tâm lý hài cho phần diễn xuất của anh trong phim The Wolf of Wall Street.

‘ Với Quả cầu vàng 2014, Leo sẽ có duyên hơn với các giải thưởng lớn?

10:20: Brooklyn 99 đã trở thành Phim xuất sắc nhất thể loại phim hài của Qủa cầu vàng 2014.

10:17: Một trong những giải thưởng quan trọng và được quan tâm nhất - Đạo diễn xuất sắc - đã vừa được trao. Người chiến thắng giải này năm nay là Alfonso Cuaron - đạo diễn của phim Gravity. Với giải thưởng này Gravity đã có được giải thưởng đầu tiên trong tối nay.

Nhận giải thưởng, Cuaron đã gửi lời cảm ơn đầu tiên cho nữ diễn viên Sandra Bullock. Đạo diễn nói: "Tôi cảm ơn cô vì đã không bỏ cuộc".

10:10: Chúng ta vừa chứng kiến phần tôn vinh dành cho đạo diễn Woody Allen. Nữ diễn viên Diane Keaton đã nhận giải Cecil B. DeMille award thay cho Woody.

‘ Amy Poehler - người dẫn chương trình của lễ trao giải năm nay - với Qủa cầu vàng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc thể loại phim truyền hình hài.

9:57: Amy Poehler - một trong 2 người dẫn chương trình của lễ trao giải - đã nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc thể loại series phim truyền hình hài cho phần diễn xuất của cô trong phim Parks & Recreation. Amy đã hét lên sung sướng, cô nói cô không hề nghĩ mình sẽ là một trong những người chiến thắng của đêm nay.

"Tôi chưa từng chiến thắng vì thế tôi không thể tin mình chiến thắng" - Amy hét lên.

9:53: Frozen đã vượt qua 2 đối thủ vô cùng nặng ký là The Croods và Despicable Me 2 để nhận giải Qủa cầu vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc.

‘ Michael Douglas

9:45: Michael Douglas, ngôi sao lão làng của Hollywood, đã được vinh danh tối nay với giải Nam diễn viên xuất sắc thể loại phim truyền hình. Ông đã có phần diễn xuất đầy thuyết phục trong Behind the Candelabra. Ngôi sao kỳ cựu đã đánh bại chính bạn đồng diễn của mình - nam diễn viên Matt Damon - để nhận Quả cầu vàng 2014.

Đây là lần chiến thắng thứ 4 của Michael tại Quả cầu vàng.

9:41: The Great Beauty của điện ảnh Ý đã được trao giải cho Phim nước ngoài xuất sắc.

9:35: Andy Samberg đã không ngăn được sự vui sướng quá mức khi anh được trao giải Nam diễn viên xuất sắc thể loại series/miniseries phim truyền hình. Andy đã hét lên trong khán phòng lễ trao giải Qủa cầu vàng: "Ôi không!!! Tôi đã không chuẩn bị cho bất cứ điều gì giống như thế này".

9:29: Với kịch bản của phim Her, Spike Jonze đã chiến thắng giải Kịch bản phim điện ảnh xuất của Quả cầu vàng 2014.

‘ Jared Leto trước lễ trao giải Quả cầu vàng.

9:21: Jared Leto của Dallas Buyers Club đã nhận được Qủa cầu vàng đầu tiên. Trước lễ trao giải, Jared đã được đánh giá rất cao cho hạng mục đề cử dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại phim điện ảnh.

Phát biểu khi lên nhận giải, Jared đã hé lộ rằng anh đã phải "làm nhẵn nhụi" toàn bộ cơ thể mình để vào vai diễn lưỡng tính trong Dallas Buyers Club.

‘ Robin Wright với niềm vui chiến thắng.

9:17: Robin Wright với phần diễn xuất trong House of Cards đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyền hình.

Phát biểu khi lên nhận giải, Amy đã gửi lời cảm ơn tới con gái cô, bé Aviana: "Cảm ơn con đã dạy mẹ cách đón nhận niềm vui và vượt quan sự sợ hãi".

‘ Amy đã nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim nhạc kịch hài.

9:08: American Hustle đã có giải thưởng thứ 2 trong đêm trao giải hôm nay. Amy Adams - nữ diễn viên chính của phim - đã nhận giải cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim hài nhạc kịch. Amy đã vượt qua những đối thủ rất nặng ký là Meryl Streep để nhận được Quả cầu vàng 2014.

9:03: Sau 10 lần được đề cử, cuối cùng John Voight - cha đẻ của Angelina Jolie - đã có trong tay Qủa cầu vàng thứ 5 trong sự nghiệp của ông. Với phần diễn xuất xuất sắc trong Ray Donovan, John đã nhận được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim Serie, mini serie phim truyền hình.

‘ Nam diễn viên John Voight

8:54: Giải dành cho Nhạc phim chủ đề hay nhất đã thuộc về ca khúc Ordinary Love của nhóm U2. Đây là ca khúc chủ đề của phim Mandela: Long Walk to Freedom. Nhận giải thưởng, nhóm U2 nói họ đã dành hơn 30 năm cho ca khúc này. Mandela: Long Walk to Freedom là bộ phim dựa trên tiểu sử của nhà lãnh đạo nhân quyền Mandela.

8:41: Ngay sau chiến thắng của Bryan Cranston, Breaking Bad đã được xướng tên ở hạng mục dành cho Phim truyền hình tâm lý xuất sắc. Ddây cũng là một kết quả không gây bất ngờ. Breaking Bad đã được các nhà chuyên môn dự đoán xứng đáng nhận giải của Quả cầu vàng 2014.

‘ Breaking Bad đã được vinh danh với giải Phim truyền hình tâm lý xuất sắc

8:37: Lúc này đây đang là phần trao giải dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyền hình. Không ngoài dự đoán, chiến thắng của năm nay đã thuộc về nam diễn viên Bryan Cranston của phim Breaking Bad. Đây là lần đầu tiên ông có trong tay giải thưởng này sau 5 lần được đề cử.

Bryan đã gửi lời cảm ơn tới "người vợ xinh đẹp Robin" của ông và sau đó, ông nói với khán giả: "Chúa phù hộ tất cả các bạn!".

‘ Bryan nhận giải Qủa cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc thể loại phim truyền hình.

8:25: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình ngắn của năm nay đã thuộc về nữ diễn viên Elisabeth Moss của phim Top of the Lake. Moss đã không ngăn được xúc động khi cầm trong tay Quả cầu vàng của cô. Cô đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới mẹ mình.

‘ Jennifer Lawrence với Qủa cầu vàng của cô.

8:22: Giải thưởng thứ 3 được trao trong lễ trao giải năm nay dành cho Phim xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình ngắn. Bộ phim nhận được vinh dự chính là Behind the Candelabra. Đạo diễn của phim đã gửi lời cảm ơn tới toàn bộ ê-kip.

8:14: Hạng mục đề cử thứ 2, Nữ diễn viên phụ xuất sắc thể loại series, mini series, nữ diễn viên Jacqueline Bisset của phim Dancing on the Edge đã nhận được Qủa cầu vàng. Đây là lần đầu tiên cô được vinh danh tại giải thưởng này.

Cầm Quả cầu vàng trên tay, nữ diễn viên nói: "Tôi không thể tin được điều này!".

8:11: Giải thưởng đầu tiên đã được công bố - Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất - và chiến thắng ở giải này đã thuộc về nữ diễn viên Jennifer Lawrence của phim American Hustle. American Hustle là một trong 2 phim dẫn đầu đề cử tại quả Cầu vàng năm nay với 7 đề cử.

‘ Nữ diễn viên Jennifer Lawrence rạng rỡ trên thảm đỏ, bên ngoài Beverly Hilton Hotel. Cô là diễn viên đầu tiên giành giải tại Quả cầu vàng 2014. (Ảnh: Just Jared)

Dẫn đầu với 7 đề cử, 12 Years a Slave liệu có trở thành phim mang về nhiều Qủa cầu vàng nhất trong lễ trao giải năm nay? Sandra Bullock – với phần thể hiện đầy thuyết phục trong Gravity – liệu có mang về giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất? Và ở những đề cử khác, phim nào sẽ được vinh danh, diễn viên nào sẽ chiến thắng? Tất cả những câu hỏi đó sẽ sớm được trả lời trong lễ trao giải hôm nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước