15.000 fan hy vọng “cha đẻ Star Wars” sẽ quay lại đạo diễn

Theo Dân Trí-Thứ ba, ngày 12/01/2016 22:36 GMT+7

VTV.vn - Năm 2012, đạo diễn nổi tiếng George Lucas đã bán lại công ty điện ảnh và bản quyền khai thác loạt phim “Star Wars” với giá 4 tỉ đô la.

Kể từ đó, ông trở thành “người ngoài” đối với loạt phim đình đám do mình “thái nghén”. Điều này đã để lại nhiều nuối tiếc cho fan.

Những người yêu mến loạt phim khoa học viễn tưởng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) đang nỗ lực để đưa đạo diễn George Lucas trở lại với loạt phim đình đám do ông sáng tạo ra.

Cách đây gần 40 năm, George Lucas đã bắt đầu thực hiện loạt 3 tập phim đầu tiên của “Chiến tranh giữa các vì sao”, giờ đây, khi loạt phim này được nối dài thêm bằng loạt 3 bộ phim thứ 3, nhưng không phải do George Lucas thực hiện, nhiều người đã ao ước được thấy cha đẻ của loạt phim này sẽ được mời làm đạo diễn cho tập phim cuối ra mắt vào năm 2019.

Một fan hâm mộ loạt phim đến từ Brazil có tên Yuri Luiz đã khởi xướng việc thực hiện một lá thư ngỏ trên trang Change.org (một trang web chuyên để đăng tải những kiến nghị và kêu gọi sự đồng tình ủng hộ, trang web có sự tham gia của 100 triệu người dùng trên khắp thế giới).

Anh Yuri Luiz đã khởi xướng một kiến nghị, yêu cầu hãng phim Disney - chủ sỡ hữu hiện tại của công ty điện ảnh LucasFilms - mời đạo diễn George Lucas dàn dựng tập phim thứ 9 dự kiến ra mắt vào năm 2019. Kể từ khi đăng tải kiến nghị này cách đây 2 tuần, đến nay, kiến nghị của Yuri Luiz đã nhận được 16.248 chữ ký đồng tình ủng hộ.

Bản kiến nghị đề rằng: “Hãy đưa đạo diễn George Lucas trở lại đạo diễn các tập phim Star Wars. Hãy để cha đẻ của loạt phim trở thành vị đạo diễn của tập phim thứ 9. Chúng tôi không có vấn đề gì với đạo diễn của Jurasic World - ông Colin Trevorrow, nhưng ông ấy không phải là người phù hợp để đạo diễn tập phim Star Wars thứ 9”.

“Việc George Lucas đạo diễn tập phim thứ 9 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhất để kết thúc loạt 3 tập phim mới này, và tạo nên một lời chào tạm biệt kinh điển giữa cha đẻ của loạt phim với toàn bộ vũ trụ và thiên hà do ông sáng tạo ra…” - bản kiến nghị khẳng định.

Thực tế, mặc dù loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” là một trong những loạt phim đình đám nhất trong lịch sử điện ảnh, nhưng không phải ai cũng thích thú với cách George Lucas đạo diễn và phát triển loạt phim do ông sáng tạo ra.

Năm 2012, George Lucas đã bán lại công ty điện ảnh LucasFilms cũng như bản quyền loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” cho hãng phim Disney với giá 4 tỉ đô la. Sau đó, ông đã từng thể hiện thái độ khá khó chịu đối với hãng phim Disney khi những ý tưởng của ông cho những phần phim “Star Wars” tiếp theo không được Disney để ý tới.

Gần đây, George Lucas cũng đã nửa đùa nửa thật khi nói rằng việc bán bản quyền loạt phim “Star Wars” cho Disney giống như bán những đứa con ruột của mình cho “những nô lệ da trắng”, một bình luận nhạy cảm mà ngay sau đó George Lucas đã phải nhanh chóng xin lỗi.

Vị đạo diễn 71 tuổi cũng đã từng thể hiện quan điểm rõ ràng về hoạt động làm phim của mình trong những năm tháng tới đây, đó là ông sẽ làm những bộ phim nhỏ để dành tặng cho bạn bè và người thân thay vì tạo nên những bộ phim bom tấn dành cho số đông công chúng.

Tập phim thứ 7 vừa mới ra mắt - “The Force Awakens” (Thần lực thức tỉnh) - là tập phim “Star Wars” đầu tiên không có bất cứ sự tham gia nào của George Lucas. Bộ phim đã nhận được những nhận xét tích cực từ giới phê bình và hiện đã đạt doanh thu hơn 1,5 tỉ đô la trên khắp thế giới, liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục về mặt doanh thu trong lịch sử điện ảnh.

Nếu không có gì thay đổi, đạo diễn Rian Johnson sẽ là người đạo diễn tập phim số 8 ra mắt vào năm 2017 và đạo diễn Colin Trevorrow sẽ đạo diễn tập phim số 9 ra mắt vào năm 2019.

Khả năng để lá đơn kiến nghị này có thể làm thay đổi quyết định của Disney cũng như sự lựa chọn của cá nhân đạo diễn George Lucas, trong thực tế, là khá mong manh. Nó chỉ phán ánh một sự nuối tiếc đến từ phía fan hâm mộ dành cho người “cha đẻ” nay đã trở thành… “người ngoài” đối với loạt phim đình đám do ông “thai nghén” và thực hiện suốt vài thập kỷ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước