1500 diễn viên sẽ biểu diễn trong dạ hội “Sắt son niềm tin”

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 27/01/2016 23:15 GMT+7

VTV.vn - Vào 20h ngày 28/1, dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Chương trình với thời lượng khoảng 90 phút sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

“Sắt son niềm tin” là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt, được dàn dựng theo hình thức “non stop” (không dừng lại), đan xen các màn biểu diễn là hình ảnh được trình chiếu trên màn hình Led lớn. Đạo diễn Nguyễn Quang Vinh sẽ dàn dựng một sân khấu hình bán nguyệt, có bán kính 22,5m, thiết kế 3 tầng có tổng diện tích dự kiến khoảng 1.200m2 đã được dựng lên. Hiệu ứng hình ảnh 3D sẽ được đưa vào thiết kế ánh sáng, sân khấu nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả thẩm mĩ cho các tiết mục biểu diễn.

Chương trình được chia làm 3 phần: Chào ngày mới; Hoa đất nước và Sắt son một niềm tin. Bên cạnh các màn nghệ thuật tích hợp nghệ thuật ca, múa, gắn với lời bình và các clip phóng sự, chương trình còn sử dụng phong cách dàn dựng, hòa âm phối khí mới.

Chương trình được dàn dựng như một liên khúc gồm các ca khúc, liên ca khúc về Đảng và Bác Hồ, về quê hương đất nước và con người Việt Nam. Ngoài những bản hùng ca, những giai điệu lạc quan, trong sáng đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước, là những ca khúc mang âm hưởng dân gian đậm đà của từng vùng miền trên tổ quốc.

Mở đầu chương trình sẽ là màn Khai từ, là màn hát múa phức hợp, kết hợp Hợp xướng, Đồng diễn xếp hình, Trống hội, Múa Rồng Led và Múa, tác phẩm ngợi ca những sĩ phu, những anh hùng yêu nước trong lịch sử dân tộc qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng và giữ nước.

Sau phần lễ tới chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Chào ngày mới, Hoa đất nước, Sắt son một niềm tin.

Các tiết mục chính gắn liền với chủ đề của dạ hội như: Hát dưới cờ Đảng Quang Vinh, Tổ quốc Việt Nam, Bài Ca Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng là cuộc sống của tôi, Việt Nam ơi - Mùa xuân đến rồi, Lời ca dâng Đảng, Suối rừng quê ta nhớ Bác, Người Mèo ơn Đảng, Về Làng Sen nhớ Bác, Đất nước Việt Nam muôn đời nở hoa, Người Chăm ơn Đảng, Xôn xang mênh mang, Hoa sen Tháp Mười, Tổ quốc trong tim, Tuổi xuân dâng Đảng...

Nhiều tiết mục có sự tham gia đồng diễn của các đơn vị Quân đội, thiếu niên nhi đồng... Dự kiến có khoảng 1500 diễn viên, nghệ sỹ cùng tham gia biểu diễn.

Một số nghệ sỹ lớn sẽ tham gia chương trình như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Thanh Thúy, Anh Thơ, Đăng Dương, Thắng Lợi... Cùng dàn hợp xướng: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường ĐH VHNT Quân Đội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân Đội...

Chương trình do Bộ VHTT&DL chỉ đạo nội dung và Cục Nghệ thuật biểu diễn thực hiện, NSND Nguyễn Quang Vinh làm Tổng đạo diễn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước