5 sự kiện văn hóa quốc tế nổi bật năm 2014

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 19:53 GMT+7

Victoria Beckham hay siêu phẩm điện ảnh "Cô gái mất tích" là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực văn hóa quốc tế năm 2014.

1. Victoria Beckham - biểu tượng thời trang thế giới

Victoria Beckham đã được liệt vào danh sách 100 doanh nhân thành đạt nhất nước Anh và là biểu tượng thời trang của Vương quốc này. Những thiết kế của Vic được chào đón ở trên 45 quốc gia trên thế giới.

2. “Black Fire I” lập kỷ lục 84,2 triệu USD

Bức tranh Black Fire I (Vạch màu) của danh họa Barnett Newman đã được bán với giá 84,2 triệu USD, phá kỷ lục bộ ba bức tranh của Francis Bacon vào năm ngoái là 80,8 triệu USD.

3. Các di sản văn hóa thế giới nguy cấp nhất cần được bảo vệ

Ciudad Perdida, Colombia; ngôi đền Göbekli Tepe ở Thổ Nhĩ kỳ; ngôi làng cổ của đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc); Carpathian (Romania); Khu vực El Mirador (Guatemala) là 5 di sản văn hóa thế giới nguy cấp nhất cần được bảo vệ theo công bố của Quỹ Di sản Thế giới.

4. Cô gái mất tích - siêu phẩm điện ảnh 2014

Màn kịch tâm lý đỉnh cao của Cô gái mất tích hiện đang là ứng viên nặng ký cho Oscar 2015. bộ phim vẽ lên một bức tranh u ám về đời sống hôn nhân.

5. Vĩnh biệt tác giả Trăm năm cô đơn

Năm 2014, người yêu văn học trên toàn thế giới nói lời vĩnh biệt nhà văn Gabriel Garcia Marquez - tác giả của tiểu thuyết vĩ đại Trăm năm cô đơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước