Ấn tượng đêm nghệ thuật ASEAN

(Theo Tuoitre)-Chủ nhật, ngày 20/04/2014 11:00 GMT+7

Tối 19-4, chương trình nghệ thuật ASEAN đã diễn ra tại sân khấu trước điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật ASEAN tại Huế.

Chương trình quy tụ 10 đoàn nghệ thuật truyền thống của 10 nước thành viên khối ASEAN và 3 nước ASEAN+3 bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, ông Lê Lương Minh - tổng thư ký ASEAN - cho biết tính văn hóa, nghệ thuật của chương trình được chuyển tải qua các bài hát và điệu múa của các nước để chia sẻ sự hiểu biết lẫn nhau trong khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Hoàng Tuấn Anh (bộ trưởng Bộ VH-TT&DL), chương trình nhằm tôn vinh các giá trị và nền văn hóa tiêu biểu của mỗi quốc gia thành viên ASEAN và các nước đối thoại. "Đây là biểu tượng của tính đa dạng và phong phú của các nền văn hóa, không chỉ trong cộng đồng ASEAN mà của các dân tộc trên thế giới", ông Tuấn Anh nói.

‘ Tiết mục hát múa Âm sắc Hương Bình của đoàn VN mở màn chương trình nghệ thuật - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Các vũ công Brunei trong trang phục truyền thống - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Điệu múa truyền thống của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Các vũ công Malaysia - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Myanmar trong điệu múa Ni Chi Lay (Let's be happy - Hãy cùng vui) kết hợp giữa đàn và sáo - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Những chàng trai Philippines tạo ra âm nhạc bằng gáo dừa - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Các vũ công Singapore - Ảnh: Ngọc Hiển

‘ Các tiết mục múa của đoàn nghệ thuật Pesona Nusantara (Indonesia) ca ngợi vẻ đẹp về đảo quốc này, gồm múa Lenggang Nyai, Piring và Pedang - Ảnh: Ngọc Hiển

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước