Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 14:04 GMT+7

VTV.vn - NTK Minh Hạnh tiếp tục cuộc “viễn chinh” vào nước Pháp bằng BST Hơi thở từ núi rừng Việt Nam, NTK Lan Hương giới thiệu BST Huyền bí phương Đông ở Berlin.

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 1.

Tham gia chương trình "Duyên dáng Việt Nam" trình diễn tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 13/9, cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nghệ nhân Lan Hương mang theo Bộ sưu tập Áo dài độc đáo với chủ đề "Hương sắc Việt".

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 2.

Cảnh sắc thiên nhiên, nét văn hóa truyền thống được khắc họa một cách sống động trên tà áo dài; sự kết hợp tinh tế giữa yếu tố truyền thống với yếu tố thời trang hiện đại trong bộ sưu tập của Lan Hương đã tạo nên những tác phẩm áo dài đẳng cấp; một sự kín đáo, duyên dáng nhưng đầy gợi cảm, thể hiện thật rõ nét yêu kiều của các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống của Dân tộc. Màn trình diễn, tôn vinh tà áo dài Việt Nam tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Tân Kiều nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 3.

NTK Anh Thư cũng vừa tham dự Festival Beer Quốc tế tại Berlin, Đức với sự góp mặt của 84 quốc gia. Tại đây, chị đã ra mắt BST Huyền bí phương Đông do các người mẫu gốc Việt trình diễn. BST được thiết kế trên chất liệu gấm và tafta, được trang trí bởi đá màu và pha lê với điểm nhấn là chiếc khăn vấn đặc trưng của trang phục Việt Nam. (Ảnh: Phan Nhật Minh)

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 4.

NTK Anh Thư chia sẻ: "Nhờ có tà áo dài, tôi đã được đi rất nhiều nơi trên thế giới, quảng bá và giới thiệu đến bạn bè năm châu hình ảnh quốc phục của Việt Nam. Mỗi khi đón nhận những tình cảm của họ hay những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả dành cho tà áo dài Việt Nam, tôi vô cùng tự hào và xúc động, cảm thấy thêm yêu cũng như thấy mình càng phải có trách nhiệm hơn với công việc của mình".

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 5.

Chào mừng sự kiện Tổng thống Pháp sang thăm Việt Nam, theo lời mời của Chính quyền vùng Hauts De Seine và nằm trong hoạt động của Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp, NTK Minh Hạnh sẽ giới thiệu BST mang tên Hơi thở từ núi rừng Việt Nam tại Bảo Tàng Albert Kahn Paris vào ngày 22/9/2016.

Áo dài Việt “du ngoạn” thế giới - Ảnh 6.

Với quyết tâm tạo nên dấu ấn thấm đẫm bản sắc trong thời trang, NTK Minh Hạnh đã mời chị Vàng thị Mai người H’Mong đang sinh sống tại Lùng Tám, Hà Giang và chị Hồ thị Hợp người dân tộc Catu tại ALưới – Huế sẽ mang theo những khung dệt thô sơ nhất vào show diễn nay. Đồng hành cùng sự kiện là Hoa hậu Ngọc Hân và các người mẫu Thanh Tú, Kim Dung, cùng một số người mẫu Pháp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước