Bài hát nào được phát nhiều nhất thế giới?

Theo Dân Trí-Thứ ba, ngày 12/01/2016 22:38 GMT+7

VTV.vn - Câu trả lời có thể gây thất vọng cho những người hâm mộ huyền thoại âm nhạc thế giới như The Beatles hay The Righteous Brothers.

Khi những người ở trang This Exists biết được bài hát "Torn" của Natalie Imbruglia được phát trên radio 75 lần/ngày trong hơn 10 năm, họ đã tỏ ra rất ấn tượng. Sau đó, họ cũng đặt ra câu hỏi về bài hát được phát thường xuyên nhất thế thế giới.

Và câu trả lời không không phải là “Torn”, cũng không phải là "Yesterday" của The Beatles, dù nó đã được phát tới hơn 7 triệu lần trên toàn thế giới. Xếp hạng trên họ còn có The Righteous Brothers với bài "You've Lost That Loving Feeling", được phát hơn 8 triệu lần trên tivi và radio kể từ khi phát hành vào năm 1964. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải quán quân. Ngôi vô địch thuộc về một bài nhạc nền có tên "It’s a small world" tại công viên giải trí Disney land, đã được phát hơn 50 triệu lần. Bài hát này đã được phát trong 5 công viên Disneyland trên toàn thế giới với tổng thời lượng tương ứng là gần 150 năm.

Trung bình mỗi ngày bài hát được phát 1200 lần. Với vài phép tính đơn giản và làm tròn chúng ta có thể thấy con số 50 triệu lượt phát là hoàn toàn hợp lý. Kết quả này có thể gây bất ngờ, nhưng cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Giờ đây, phần lớn người dùng đều nghe nhạc trực tiếp trên mạng Internet và thật khó để thống kê được số lượng phát các bài hát này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước