Bài hát Việt tháng 10 lộ diện 3 ca khúc đầu tiên

P.V-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 11:26 GMT+7

Tác giả Lê Hà Nguyên (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Lê Hà Nguyên FB.

VTV.vn - Chỉ còn một tuần lễ nữa, liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ chính thức lên sóng. Danh sách các ca khúc được trình diễn đã bắt đầu lộ diện.

Theo BTC, 3 trong số 6 ca khúc xuất hiện trong liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ gồm ca khúc Phố thị của tác giả Tăng Nhật Tuệ, Đừng của tác giả Lê Hà NguyênChạy trốn của tác giả Vũ Khắc Tuận. Cả 3 ca khúc này đều nhận được những đánh giá tốt từ hội đồng chuyên môn.

Nói về ca khúc Đừng của Lê Hà Nguyên - tác giả của nhiều ca khúc đã được khán giả trẻ yêu thích như Bánh xe Hà Nội, Lạc…, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Giai điệu của ca khúc này gần giống như một lời thủ thỉ, một lời tự sự nhưng được tác giả xử lý rất nhuần nhuyễn trong một nhịp, phách. Đây chính là lý do mà tuy Đừng không phải bài hát có nhiều sự mới mẻ nhưng vẫn có một sự cuốn hút riêng”.

Ngoài ca khúc Đừng của Lê Hà Nguyên, nhận xét về hai ca khúc còn lại là Phố thị của Tăng Nhật Tuệ và Chạy trốn của Vũ Khắc Tuận, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng có những nhận xét tích cực.

“Như các bạn đã biết, điểm mạnh của Tăng Nhật Tuệ là giai điệu gần gũi và rất bắt tai, cách sáng tác ấy phù hợp với tai nghe của những khán giả trẻ” - nhạc sĩ Huy Tuấn nói - “Phố thị của Tăng Nhật Tuệ có nội dung dễ hiểu và tuyến giai điệu dễ nghe”.

“Với những điều như đã nói ở trên, tôi tin rằng ca khúc này sẽ nhanh chóng được khán giả trẻ đón nhận” - nhạc sĩ Huy Tuấn nói thêm.

Vậy còn ca khúc Chạy trốn của Vũ Khắc Tuận?

“Đây là bài hát có đề tài lạ lẫm” - nhạc sĩ Huy Tuấn trả lời - “Bài hát là về sự sợ hãi, nỗi hoang mang vô hình của những người trẻ, những người muốn đổi mới, đột phá một điều gì đó trong tâm lý của mình nhưng lại chần chừ và chưa làm được”.

Tuy nhiên, khác với lời khen dành cho hai ca khúc của Tăng Nhật Tuệ và Lê Hà Nguyên, nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng nếu Chạy trốn của Vũ Khắc Tuận được chỉnh sửa đôi chút sẽ tốt hơn: “Lời bài hát của Tuận chưa có những từ ngữ đắt giá, nên sửa lại một số từ để phù hợp hơn với giai điệu. Bài hát này thay vì phối theo Pop Dance thì nên phối lại theo thể loại Rock, như thế sẽ đạt được hiệu quả cao hơn”.

3 ca khúc còn lại sẽ được trình diễn trong liveshow Bài hát Việt tháng 10 là những ca khúc nào? VTV News sẽ cập nhật thông tin tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước