“Ballet của các bản ballet” và một tầm cao mới

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 10:25 GMT+7

VTV.vn - Ballet vốn là bộ môn nghệ thuật cao cấp, ballet đẳng cấp thế giới lại càng là điều ít người nghĩ sẽ xuất hiện tại Việt Nam...

...Thế nhưng ngày 1/8 tới đây, vở ballet huyền thoại “Hồ Thiên Nga” với sự dàn dựng công phu, hoàng tráng chưa từng có sẽ tỏa sáng trên sân khấu dành riêng cho khán giả Việt.

Có lẽ sẽ là thừa khi người viết ca ngợi thêm về “Hồ Thiên Nga” – “ballet của những vở ballet” hay âm nhạc Tchaikovsky - “biểu tượng của nền ballet Nga, biểu tượng của sự trong sáng, vĩ đại, của sắc đẹp quyền quý”.

Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên tại Việt Nam, vở ballet kinh điển sẽ được kết hợp cùng công nghệ ánh sáng sân khấu hiện đại, nâng tầm thứ nghệ thuật vốn đã đẳng cấp lên một tầm cao mới – tầm cao của giá trị văn hóa vĩnh cửu được nâng đỡ bởi những giá trị của tri thức hiện đại.

Công nghệ hiện đại sẽ là công cụ kết nối những giá trị trong cuộc sống

Trong thời đại mà những sản phẩm văn hóa “ăn liền” đang lên ngôi, những người tổ chức và tài trợ lại càng mong muốn đưa đến cho công chúng yêu nghệ thuật một show diễn có giá trị như Hồ Thiên Nga - tác phẩm không tự nhiên mà trụ lại được với thời gian lâu đến thế - khi nó bộc bạch được những khát vọng cháy bỏng trong mỗi con người, về tình yêu tuyệt đối, về nỗi thất vọng và sự cám dỗ của cuộc sống đời thường, nhưng vượt lên tất cả vẫn là sự chiến thắng của sự tha thứ, hy sinh và cải thiện. Tất cả sẽ được tái hiện một cách đặc sắc nhất trên phông nền 3D lung linh, huyền hoặc.

Diễn ra vào một tối duy nhất (1/8) tại Hà Nội, vở ballet “Hồ Thiên Nga” sẽ được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ nhà hát Talarium Et Lux – vũ đoàn ballet hàng đầu thế giới, nơi tập hợp những vũ công ballet xuất sắc nhất Liên Bang Nga. Ở thời điểm hiện tại, đoàn biểu diễn thu hút vô số sự chú ý của truyền thông thế giới nhờ có những tên tuổi chói sáng, được dẫn dắt bởi huyền thoại ballet - NSND Liên Xô Mikhail L. Lavrovsky, người “bảo chứng” cho chất lượng nghệ thuật và thành công của chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước