Bật cười và suy ngẫm với triển lãm tranh biếm họa "Đối mặt với Biến đổi khí hậu"

Minh Đức-Thứ ba, ngày 29/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 28/9, triển lãm tranh biếm họa "Đối mặt với Biến đổi khí hậu" đã được khai mạc với sự tham gia của 10 họa sĩ đến từ Việt Nam và Thụy Điển.

Triển lãm tranh biếm họa Đối mặt với Biến đổi khí hậu là một góc nhìn độc đáo và mới lạ về vấn đề môi trường. Các bức tranh được trưng bày tại sự kiện mang tính trào phúng và hài hước nhưng không kém phần sắc bén và ý nghĩa. Trong buổi khai mạc, các tác giả mong muốn những bức tranh của mình có thể khuyến khích cuộc tranh luận về xã hội và nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề môi trường hiện nay.

Các họa sĩ Việt Nam cùng các họa sĩ Thụy Điển trong buổi khai mạc triển lãm.

Kể từ năm 2010, những cuộc triển lãm cùng tên đã được tổ chức vòng quanh thế giới tại nhiều thành phố khác nhau trên thế giới như Rio, Athens, Tarina, Novosibirsk... thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan. Lần này, cuộc triển lãm được Viện Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển, Manzi và Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng phối hợp tổ chức, đưa đến cho người xem những trạng thái cảm xúc và góc cạnh khác nhau về vấn đề biến đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những bức tranh tại buổi triển lãm, người xem còn có cơ hội giao lưu cùng họa sĩ minh họa nổi tiếng Thụy Điển Magnus Bard tại hai buổi hội thảo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 30/9 và 1/10. Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đến hết ngày 2/10.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Họa sĩ Thụy Điển Magnus Bard giới thiệu tranh của mình cho khách tham quan.

Một bức tranh "nhái theo" poster phim 300 nổi tiếng.

Chùm tranh về vấn đề băng tan với phong cách vui nhộn.

 

 

 

 

Những bức tranh biếm họa mang đến cho người xem những suy tưởng về biến đổi khí hậu.

 

 

Nhiều người đã đến xem cảm nhận ý nghĩa của buổi triển lãm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước