Triển lãm “Mặt” và sáng tạo mặt nạ Việt

Mỹ Hạnh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc triển lãm mặt nạ với tên gọi “Mặt” hưởng ứng dự án “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bên cạnh việc trưng bày các tác phẩm mặt nạ của các họa sỹ, triển lãm còn có nhiều hoạt động thú vị khác như vẽ mặt nạ trực tiếp lên mặt khách tham dự hoặc thi vẽ mặt nạ dành cho trẻ em đến triển lãm.

28 chiếc mặt nạ của 7 họa sỹ Tào Linh, Trần Gia Tùng, Phạm Trần Quân, Quốc Thắng, Nhi Bình, Đức Phạm, Nguyễn Trung Kiên và Lê Thiết Cương đều là những chiếc mặt nạ giấy bồi, dưới bàn tay của các họa sỹ, chúng không chỉ còn là mặt nạ nữa, mà đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật.

Họa sỹ Trần Gia Tùng chia sẻ: “Mặt nạ có từ rất lâu đời, nhưng đưa lên một bước cao nữa là nghệ thuật, chúng tôi muốn đưa tác phẩm này đến gần với công chúng, gìn giữ bản sắc dân tộc , để mọi người được xem và được hiểu nền văn hóa dân tộc Việt Nam phong phú thế nào”.

Triển lãm “Mặt” kéo dài đến hết ngày 10/10. Tiền bán các tác phẩm mặt nạ nghệ thuật sẽ được quyên góp cho chương trình thiện nguyện xây dựng trường học, lập tủ sách ở Trường Tiểu học Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Trung thu.

Trung thu sớm của 60 em nhỏ tại bệnh viện K3 Hà Nội Trung thu sớm của 60 em nhỏ tại bệnh viện K3 Hà Nội

VTV.vn - Dịp Trung thu, 60 em nhỏ đang điều trị tại viện K3 Tân Triều, Hà Nội đã có một đêm Trung thu đáng nhớ, ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Tết Trung Thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước