BLACKPINK - nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng Album chính thức của Anh

A (Theo Yonhap)-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 11:52 GMT+7

(Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - BLACKPINK đã đứng đầu phần album của Bảng xếp hạng chính thức của Anh với tác phẩm mới nhất của mình, "Born Pink".

Với thành tích mới này, BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên giành được vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất của Anh - theo công ty quản lý của nhóm cho biết hôm thứ Bảy (giờ địa phương).

YG Entertainment cho biết, album dài thứ hai của nhóm, được phát hành vào ngày 16 tháng 9, đã đánh bại các tác phẩm của Suede, Rina Sawayama và các ngôi sao nhạc pop toàn cầu khác trên Bảng xếp hạng Album chính thức vào thứ Sáu (giờ Anh).

Ca khúc chính của album, "Shut Down" và ca khúc "Pink Venom", lần lượt đứng vị trí thứ 24 và 38 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức.

Trước BLACKPINK, nhóm nhạc nam BTS là nghệ sĩ K-pop duy nhất đứng đầu Bảng xếp hạng Album chính thức. Vào năm 2020, album dài đầu tiên của BLACKPINK, "The Album", đứng thứ 2 trên cùng bảng xếp hạng.

Trong số các đĩa đơn K-pop, "Gangnam Style" của nghệ sĩ solo K-pop Psy đã giành vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức vào năm 2012. 

BLACKPINK phá vỡ kỉ lục lượng tiêu thụ album của nhóm nhạc nữ K-Pop chỉ trong 2 ngày BLACKPINK phá vỡ kỉ lục lượng tiêu thụ album của nhóm nhạc nữ K-Pop chỉ trong 2 ngày

VTV.vn - BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

BlackPink

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước