Các đạo diễn mong đợi gì ở LHP Quốc tế Hà Nội 2014?

(Thời sự 12h - Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 17:04 GMT+7

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ III sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (23/11) và chúng ta hãy cùng nghe những đạo diễn tên tuổi của Việt Nam chia sẻ về những mong đợi của họ với LHP lần này.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên – người xuất hiện tại LHP Quốc tế Hà Nội 2014 trong vai trò giám khảo – nói: “LHP là nơi đưa ra những thẩm định về giá trị của những bộ phim, những tác phẩm. Một LHP công bằng, có nhiều sự khám phá, có nhiều sự cách tân, nhiều sự đổi mới luôn luôn là một LHP có chất lượng, được đời sống điện ảnh của Việt Nam cũng như thế giới mong muốn”.

Trong khi đó, đạo diễn Lê Lâm nhận định chất lượng các bộ phim tham gia LHP năm nay rất tốt. Ông đã dành những lời đánh giá cao: “Tôi thấy năm nay chất lượng rất cao, khác hẳn 2 năm trước. Một số phim tôi đã được xem ở những Liên hoan ngoại quốc rồi”.

Đạo diễn Lê Lâm cũng cho biết điều ông quan tâm nhất khi tới với LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ III chính là muốn biết quan niệm của những nhà làm phim như thế nào: “Tôi quan tâm tới những quan niệm họ có về thế giới, tôi muốn biết những quan niệm của họ từ năm 2012, 2013 như thế nào”.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Đây là dịp chúng ta ngồi xuống, cùng nhau bàn luận về công việc, về nghề nghiệp và cũng là dịp để trao đổi văn hóa quốc tế, trao đổi bản sắc, những giá trị dân tộc… của mỗi đạo diễn, mỗi đoàn phim mang đến LHP lần này”.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng cho biết quan điểm: “Tôi mong muốn được trao đổi, học hỏi về chuyên môn vì các nền điện ảnh đến đây đều là những nền điện ảnh mạnh như Nga, Hàn Quốc và các nước trong khu vực. Đây sẽ là dịp để điện ảnh Việt Nam so sánh với các nước bạn xem mình đi đến đâu, mình có ngang bằng họ hay mình còn thua họ những gì để học hỏi lẫn nhau”.

Bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ của các đạo diễn trong video dưới đây:

LHP Quốc tế Hà Nội 2014

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước