Chìm đắm trong không gian ma mị của “Nón”

Bài và Ảnh: Trần Thùy-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Từng gây sốt khi ra mắt vào năm 2015, vở múa đương đại Nón tiếp tục trở lại với khán giả Hà Nội vào tối nay tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Đánh dấu sự trở lại lần này, Nón tiếp tục đưa khán giả lạc vào không gian âm nhạc độc đáo và những điệu múa ma mị. Chỉ trong gần một tiếng, nhưng Nón truyền tải đến khán giả một câu chuyện ý nghĩa về sự phát triển của con người từ thuở sơ khai đến hiện tại.

Chia sẻ về vở Nón, nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải cho biết: “Tôi và nhạc sĩ Ngô Hồng Quang đã có quãng thời gian làm việc khá dài để mang Nón đến với khán giả. Chúng tôi không có thời gian nhiều để tập luyện cùng nhau, mà trao đổi hầu hết trên Internet. Trong một lần diễn tại Hà Lan, tôi và anh Quang mới có cơ hội trực tiếp làm việc với nhau. Trong 10 ngày tập không ngừng từ 8h sáng đến 10h tối, Nón mới có thể hoàn chỉnh và trình diễn trước khán giả”.

Được khán giả đón nhận nhiệt tình, sau 1 năm, vở diễn đã được ê-kíp quyết định đưa trở lại sân khấu với nhiều những sự đổi mới. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải cũng như ê-kíp, Nón lần này sẽ đem đến cho khán giả sự mới lạ về âm nhạc và điệu múa: “Sau hơn 2 năm sáng tạo và 1 năm trải qua nhiều lần làm việc cùng nhau, trong lần trình diễn này, việc sắp đặt sẵn chỉ còn 50%, yếu tố ngẫu hứng đòi hỏi sự kết hợp vô cùng ăn ý tăng lên 50% thay vì 70% sắp đặt - 30% ngẫu hứng như trước. Đây là điểm nhấn hết sức đặc biệt mà Nón đem lại cho khán giả sau 1 năm được bồi đắp thêm nhiều “phù sa” từ những lần trình diễn tổng thể hay trích đoạn”.

Tối nay (21/7), Nón sẽ được trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) và tái ngộ khán giả TP. HCM vào ngày 26 - 27/7 tại sân khấu Idecaf.

Một số hình ảnh của Nón:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước