Con gái vua hài Chaplin lỡ hẹn với LHP quốc tế Hà Nội

PV-Thứ ba, ngày 01/11/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Vì lý do bất khả kháng, bà Geraldine Chaplin không thể có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV với tư cách thành viên ban giám khảo như kế hoạch ban đầu.

Thông tin bà Geraldine Chaplin vắng mặt tại LHP quốc tế Hà Nội được bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - công bố với giới truyền thông trong buổi họp báo diễn ra tối 31/10.

"Vì những lí do bất khả kháng, bà Geraldine Chaplin đã không thể qua Hà Nội lần này. Bà đã gửi lời xin lỗi và hứa nếu năm 2017 hoặc về sau cần đến bà trong các kỳ LHP, bà sẽ sẵn sàng tham dự", bà Ngô Phương Lan nói. Thay cho vị trí của bà Geraldine Chaplin trong hội đồng giám khảo là ông Frank Rittman - Phó Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ.

Ngoài bà Geraldine Chaplin, ông Udi Aloni (đạo diễn, nhà biên kịch người Israel) thầy giáo hướng dẫn của trại sáng tác trẻ LHP năm nay cũng không thể tham dự được vì phải mổ tim. Bà Ngô Phương Lan khẳng định rằng, sự vắng mặt của hai thành viên này cũng không ảnh hưởng đến kết quả của LHP.

Bên cạnh đó, nhà làm phim người Pháp Régis Wargnier - Trưởng ban giám khảo của hạng mục phim dài và Catherine Deneuve sẽ có mặt tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vào tối 2/11 để tham dự buổi họp báo ra mắt bản phim phục dựng của Đông Dương.

Một trong những điểm nhấn của HANIFF 2016 là sự kiện chiếu phim khai mạc, diễn ra trước buổi lễ khai mạc. Tác phẩm được lựa chọn năm nay là bộ phim I, Daniel Blake của đạo diễn Ken Loach - bộ phim mới thắng giải Cành cọ vàng tại Cannes hồi tháng 5.

Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ được THTT vào 20h hôm nay (1/11) trên kênh VTV2.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước