Lộ diện giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016

PV-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - LHP phim quốc tế Hà Nội 2016 gây ấn tượng với Ban giám khảo tên tuổi, trong số có con gái vua hài Charlie Chaplin - Geraldine Chaplin, đạo diễn Régis Wargnier.

Theo thông từ BTC, Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 hầu hết là đạo diễn, diễn viên lừng danh từng được các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất như Oscar, Cesar, BAFTA, hay các giải thưởng điện ảnh quốc gia và phần lớn các vị giám khảo đã từng ngồi vị trí chủ tịch hoặc thành viên ban giám khảo tại các LHP quốc tế hàng đầu như Cannes, Berlin, Matxcơva...

Lộ diện giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 - Ảnh 1.

Bà Geraldine Chaplin là con gái vua hài Charlie Chaplin sẽ đến Việt Nam cùng chồng. (Ảnh: BTC)

Hạng mục phim dài sẽ có 5 giám khảo. Chủ tịch Ban giám khảo là ông Régis Wargnier. Ông là đạo diễn của bộ phim Đông Dương ra mắt 1992. Bộ phim này đã đoạt giải Quả cầu vàng và Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất 1993.

Lộ diện giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 - Ảnh 2.

Đạo diễn Régis Wargnier - Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim dài. (Ảnh: BTC)

Bên cạnh đó, bà Geraldine Chaplin - con gái vua hài Charlie Chaplin - cũng là thành viên của Ban giám khảo phim dài. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai diễn trong "Limelight" khi bà mới 8 tuổi. Năm 1996, bà được đề cử giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của năm. Năm 1982, bà là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes. Năm 2011, bà là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Phim quốc tế Matxcova. Năm 2012, bà đoạt giải Thành tựu cống hiến trọn đời tại Liên hoan Phim quốc tế Transilvania năm 2012.

Lộ diện giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 - Ảnh 3.

Ông Adoor Gopalakrishnan là đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch nổi tiếng Ấn Độ. (Ảnh: BTC)

Ngoài đạo diễn Régis Wargnier và bà Geraldine Chaplin, hạng mục này còn có các giám khảo: Adoor Gopalakrishnan, Maria Izadora Calzado và ông Đào Bá Sơn.

Trong khi đó, hạng mục phim ngắn và Netpac cũng quy tụ những tên tuổi lừng danh trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 của quốc tế. Ban giám khảo phim ngắn gồm: Bà Maxine Williamson - Giám đốc nghệ thuật tại giải thưởng Điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương và Liên hoan Phim Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Brisbane, Úc. Ông Philip Cheah - nhà phê bình điện ảnh, một trong những thành viên sáng lập nên Liên hoan Phim quốc tế Singapore. Đạo diễn, họa sĩ Nguyễn Thị phương Hoa.

Lộ diện giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 - Ảnh 4.

Maria Izadora Calzado là diễn viên người Philippines. (Ảnh: BTC)

Ban giám khảo Netpac gồm ông Ed Lejano - Giám đốc điều hành Liên hoan Phim quốc tế QCinema; ông Udi Aloni – cựu Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Freedom và ông Đoàn Minh Tuấn - Nhà biên kịch, Phó Tổng Biên tập TC Thế giới Điện ảnh.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 1- 5/11 tại Hà Nội. Phim dự liên hoan được công chiếu miễn phí cho khán giả tại các địa chỉ: Trung tâm chiếu phim quốc gia, rạp Kim Đồng, rạp Tháng Tám, rạp Ngọc Khánh, cụm rạp CGV Nguyễn Chí Thanh...

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước