Cuộc đời éo le của Trương Bá Chi

Hải Lan (Vnexpress)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 16:53 GMT+7

Bá Chi lớn lên trong gia đình không trọn vẹn, môi trường sống phức tạp. Khi trưởng thành, cô trải qua nhiều biến cố trong cả hôn nhân và sự nghiệp.

Trương Bá Chi là một trong những người đẹp nổi tiếng nhất Hong Kong những năm 2000, được mệnh danh là ngọc nữ của làng giải trí. Tuy vậy, cô chưa bao giờ nhận danh xưng này. Người đẹp nói rằng, tính cách, lối sống của cô không xứng với danh xưng "ngọc nữ". Trong chương trình truyền hình mới đây, Bá Chi thừa nhận cô đã mắc nhiều sai lầm trong cuộc sống: "Con đường tôi đi đúng là rất khổ. Nhưng tôi nghĩ rằng, cuộc sống luôn bằng phẳng cũng không phải điều tốt. Cuộc đời có lúc thăng lúc trầm, có đúng có sai, đừng mắc lỗi lầm quá lớn. Tôi đã làm rất nhiều việc tốt, cũng làm rất nhiều việc sai. Và tôi rút ra được nhiều từ những cái sai đó".

Những sai lầm đó theo bà Trần Lam (vợ Hướng Hoa Cường - ông chủ cũ của Bá Chi) là do và hoàn cảnh trưởng thành. Cô sinh ra và lớn lên trong môi trường phức tạp, không được bố mẹ quan tâm dạy dỗ. Bá Chi cũng từng công khai thừa nhận, hồi nhỏ, cô thường đánh nhau, chửi bậy. Như những đứa trẻ xung quanh, Bá Chi luôn văng tục. Cô hút thuốc lá, uống rượu từ rất sớm.

Theo Sina, lối sống của Bá Chi bắt nguồn từ hoàn cảnh sống của cô. Bố Trương Bá Chi là Trương Nhân Dũng (biệt hiệu Hồ Tu Dũng) - một tay giang hồ ở Hong Kong. Công việc của Trương Nhân Dũng gây ảnh hưởng nhiều tới con gái. Khi mới vào nghề, Bá Chi phải nhận sự trả thù của xã hội đen vì ân oán giang hồ của cha. Trương Nhân Dũng nợ nần chồng chất, xã hội đen tìm đến cô đe dọa. Nữ diễn viên phải trả nợ để thoát khỏi đe dọa luôn rình rập. Những năm gần đây, Trương Nhân Dũng vẫn tiếp tục gây họa. Năm 2012, ông vì có hành vi đe dọa, khống chế người khác.

Mẹ của Trương Bá Chi lại có trải nghiệm hôn nhân phức tạp. Bà từng qua một đời chồng và có con gái riêng trước khi cưới Trương Nhân Dũng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân lần hai cũng không êm thấm. Bố mẹ Bá Chi cãi nhau như cơm bữa. Nữ diễn viên có lần kể rằng, những lúc bố mẹ cãi nhau, chị em cô sợ hãi. Nhưng dần dà cô quen với các trận cãi cọ nên không còn bận tâm lắm. Năm Bá Chi 9 tuổi, bố mẹ ly hôn. Chị em Bá Chi ở với mẹ. Sau này, cả bố và mẹ đều lần lượt đi bước nữa.

Sinh ra trong gia đình không trọn vẹn, lớn lên Trương Bá Chi cũng nếm nỗi đau đổ vỡ hôn nhân. Khi ở trên đỉnh cao sự nghiệp, người đẹp kết hôn cùng Tạ Đình Phong rồi sinh hai con trai. Tuy nhiên, hôn nhân của nữ diễn viên không suôn sẻ. Năm 2008, Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy. Bê bối khiến cô bẽ bàng và phải hứng chịu búa rìu dư luận cùng nguy cơ để mất người đàn ông của cuộc đời. Và ba năm sau, Bá Chi - Tạ Đình Phong ly hôn. Nữ diễn viên trở thành bà mẹ đơn thân.

c8-6302-1411634934.jpg

Bá Chi trong MV mới phát hành.

Những năm gần đây, sự nghiệp của Bá Chi cũng không thuận lợi. Các phim mới nhất của cô là Quan hệ nguy hiểm, Sư tử Hà Đông 2... đều không đạt được doanh thu như kỳ vọng. Một số nguồn tin cho rằng, các nhà sản xuất không còn đặt niềm tin vào Bá Chi nên không mời cô đóng phim.

Đại diện Bá Chi giải thích, cô không đóng phim vì muốn dành nhiều thời gian hơn để dạy dỗ, chăm lo cho các con. Thay vì đóng phim, Bá Chi tham gia các chương trình truyền hình. Cô cho biết, nếu đóng phim, ít nhất cô phải dành ra ba tháng trong đoàn. Còn ghi hình show truyền hình, buổi sáng quay xong, buổi tối cô có thể về với con. "Tuy lúc gặp con, chúng đều đã ngủ và không trông thấy tôi nhưng ít nhất tôi có thể về nhà, đó là điều tuyệt vời nhất", bà mẹ hai con nói.

Sau khi Tạ Đình Phong - Vương Phi lộ chuyện tái hợp, Trương Bá Chi không trực tiếp phản hồi. Cô tiếp tục công việc của mình. Ngày 25/9, nữ diễn viên phát hành MV mới - Đã đến lúc. Bài hát do Bá Chi tự viết lời. Trong đó có đoạn: "Như cát rơi xuống từ kẽ tay. Càng nắm chặt, càng không giữ được. Thế nào mới gọi là nắm giữ?... Có người tìm được tình yêu, có người lại ra đi. Chẳng biết thế nào là đời đời kiếp kiếp, chỉ cần anh nắm chặt tay em".

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước